TRANG TIN từ LHSVN http://www.lhsvn.com.vn

Tìm Nguyễn Mạnh Tuấn, A9, LHS 1982-1983
20.12.2008

Có một bạn vào trang http://poisk.vid.ru - chương trình "Tìm người thân" của truyền hình Nga tình cờ đọc được mẩu tin tìm kiếm này :

РАЗЫСКИВАЕТСЯ история № 818739 от 12.06.2008 г.

Фамилия, Имя, Отчество: Нгуен Мань Туан
Год рождения: 1964
Место рождения: г. Хайфон
География поиска: Вьетнам
Давность поиска: 1986 год

В 1983 Нгуен Мань Туан окончил подготовительнй факультет Ханойского института иностранных языков, с 1983 по 1986 год он учился в Ленинградском институте водного транспорта. В Ленинграде он познакомился с Валюк Л.А.

17 июля 1986 года у них родился сын Валюк Евгений Александрович. За месяц до рождения в Ленинград приезжал Нгуен Ван Лонг - отец Мань Туана. Обстоятельства того времени сделали своё дело: Женю сдали в детский дом, Валюк Л. А. отказалась от сына и уехала в город Лида, в Белорусию.

Мань Туан в ноябре 1986 года покинул территорию СССР, предположительно улетел на Кубу для завершения учёбы. Валюк Женя воспитывался в детском доме, в настоящее время живёт в СПб-ге, учится заочно, работает, хорощий парень. Мы с ним нашли его мать Валюк Л.А., но у неё другая жизнь, и она не хочет поддерживать отношения с сыном. Теперь мы прилагаем усилия, чтобы найти отца. С нами Бог!

 
Bạn đó viết : "...Tội nghiệp cho Женя - một người mang trong mình dòng máu Việt Nam, đang đau đáu được thấy người cha ruột... Chắc chắn sẽ có ai đó biết về anh Nguyễn Mạnh Tuấn. Hãy mách bảo cho Женя biết cách tìm cha của mình.

Đây là nơi đăng thông tin tìm kiếm :
http://poisk.vid.ru/?p=10&code=E2CE3...C-F9CDCAEAA45B
Nếu ai biết gì về anh Tuấn, xin cứ mách bảo tại đây. Tôi sẽ thông báo cho Женя..."

Đây là ý kiến của bạn Bùi Thị Hà - lớp A7 :

 Năm 1983 Nguyễn Mạnh Tuấn tốt nghiệp khoá dự bị ngoại ngữ tại trường Đại học Ngoại ngữ Hà nội. Từ năm 1983-1986 học trường Đại học Giao thông Thuỷ Leningrad. Anh làm quen với Валюк Л.А. và ngày 17/7/1986 họ có sinh cậu con trai Валюк Евгений Александрович.

Một tháng trước khi sinh, cha của anh Tuấn là ông Nguyễn Văn Long có tới Leningrad. Trong hoàn cảnh này, họ quyết định : Gửi Женя vào nhà trẻ, Валюк Л. А. từ bỏ con trai và chuyển về sống tại thành phố Лида của Belaruxia.

                       

                                           Ông Bà nội của Женя 

                               

                                                        Mạnh Tuấn năm 2006

                                

                                                               Женя năm 2009

Tháng 11/1986 Mạnh Tuấn rời Liên Xô, bay sang Cu Ba để tiếp tục hoàn tất sự nghiệp học hành. Валюк Женя được nuôi dưỡng trong trại trẻ, hiện nay anh sống tại СПб, anh vừa đi làm vừa học hàm thụ, là một chàng trai tốt.

Chúng tôi đã tìm thấy Валюк Л.А, mẹ của Валюк Женя nhưng bà đã có một cuộc sống khác, bà ấy không muốn giữ quan hệ với con trai. Giờ đây chúng tôi đang nỗ lực để tìm người cha. Lạy trời phù hộ cho chúng tôi
."

Đúng là tội nghiệp cho Женя quá, có rất nhiều hoàn cảnh éo le tương tự thế. Nếu không lầm, mình có biết anh Nguyễn Mạnh Tuấn (người Hải Phòng) học trường Giao thông Thuỷ này.

Chỉ có điều không biết bây giờ anh Tuấn đang ở đâu, nhưng tìm theo bạn bè cùng khoá mình nghĩ chắc không khó lắm. Dù có không tìm được cha cho Женя, nhưng giá như Женя may mắn có dịp được đặt chân tới Việt Nam nhỉ.

Anh sẽ thấy đất nước mà mình mang nửa dòng máu là đất nước đáng yêu mến với những con người hồn hậu. Anh sẽ thấy cuộc đời mình không nghiệt ngã thế...URL của bản tin này::http://www.lhsvn.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=1047

© TRANG TIN từ LHSVN contact: nkm1965@gmail.com