TRANG TIN từ LHSVN http://www.lhsvn.com.vn

NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC
07.11.2006

Xin chào tất cả các bạn LHS 82-83! Mình là Hợp, cũng dân LHS 82-83, lớp H2. Mình học cùng với Trần Quang Minh cấp 1 và cấp 2, với Trần Minh Huệ là cấp 3 chuyên toán NSL-HB. Mình đến từ Budapest, Hung-ga-ry.


Hôm nay mình đến đây để làm quen với các bạn, góp vui và cũng muốn diễn đàn LHS 82-83 ngày thêm đông đảo, phong phú, “để về già có chỗ tìm bạn đi chơi” (lời của Huệ).

Mong được sự ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình của các bạn! (giống trong VTV 3 chưa? Các bạn nhớ vỗ tay thật to nhé!)

Mình đến đây cùng với người bạn đời là Đinh Quốc Minh, cũng LHS 82-83 lớp H1. Mình học cùng lớp với Lê Thanh Hương (Bungari) và Lê Công Thành (tóc bạc do…MÁU ấy). Toàn người quen cả.

Huệ đề nghị mình viết 1 bài về cuộc sống của tụi mình ở Hung. Mình ngại quá nhưng vì muốn đăng nhập nên phải “trả bài”.

Báo cáo với các bạn, sau kế hoạch 5 năm lần thứ 4, bọn mình đã xây xong ngôi nhà lí tưởng của đời mình. Nhà cao 4 tầng, tổng diện tích ở trên 600m2 được xây trên mảnh đất 1300m2, có bể bơi, sauna, squash, pingpong rất tiện. Đặc biệt là nhà trên núi nên nhìn thấy toàn cảnh Budapest. Trời mùa hè mát ngồi trên sân thượng, uống bia với lạc rang húng lìu ngắm trăng chiếu xuống thành phố lung linh ánh đèn, đẹp tuyệt vời. Nếu bạn nào đi đâu, tiện thì ghé qua Budapest thăm. Bọn mình rất vui mừng được đón tiếp và để “khoe” thành quả lao động của mình.

Con gái mình vài ngày nữa sang tuổi 16, cao 1m64 rồi, học lớp 9. Con trai 13, học lớp 7. Cả 2 cháu đều ngoan, học tốt, đặc biệt là các môn tự nhiên. Năm nào các cháu cũng được đi thi Toán toàn quốc và đoạt giải. Năm vừa qua con gái giải 3, con trai giải 2 Toán toàn quốc. Trong làng Toán cấp 2 , nói đến 2 chị em họ nhà Đinh thì các thầy, cô và các bạn trong cả nước đều biết. Con gái 2 năm nay cũng được thi Hoá toàn quốc,chỉ đứng thứ 13 nhưng thế cũng đáng được khen phải không?. Là phụ huynh ai chả mừng, còn mình rất tự hào trước các bạn Hung rằng con mình người VN chả thua kém ai, thậm trí còn hơn nhiều mặt.

Mình luôn cố gắng tạo điều kiện cho các con học nhạc, thể thao… ( bố, mẹ nào chả muốn vậy). Hồi còn nhỏ 7 năm trời dòng dã tuần 2 buổi đưa các con đi học bơi. Con gái năm nay lớp 8 piano của trường nhạc ( mình bây giờ chơi được piano là cũng học từ con gái đấy). Con trai cũng học piano được 3 năm thì xin thôi, giờ bắt đầu học ghi-ta. Các con mình đều nói và viết tiếng Việt tốt. Cuối tuần và hè mình tự dạy. Thú thật cũng ngại lắm, nhưng phải cố. Đi làm còn sướng hơn dạy con, cơm nước, dọn dẹp…

Thể thao là thứ không thiếu được trong gia đình mình. 10 năm nay đều đặn tuần 2 buổi, mỗi buổi 4 tiếng vợ chồng mình chơi Tennis với các bạn cùng khoá. Bận đến mấy cũng cố sắp xếp thời gian. Con trai mình học bóng bàn , con gái học Tennis. Bạn nào chơi Tennis thường xuyên thì biết thế nào là nghiện. Bỏ vợ, bỏ chồng được chứ không bỏ được Tennis.

Năm nào cả nhà cũng đi du lịch, ít thì 1 lần, nhiều thì 2, chủ yếu cho các con đi tắm biển. Trẻ con rất thích được đi du lịch, nhiều khi cũng vì các con mà đi. Có năm đi ô-tô hơn 5000 cây số từ Hung qua Áo, Ý, Pháp rồi sang Tây Ban Nha, trẻ con không sao, còn mình thì mệt nhoài.

Huệ cứ khen mình sao biết sắp xếp thời gian, nuôi con giỏi thế. Chả có gì đặc biệt cả, đáng khen cả. Nếu xính tiếng Anh thì mình là Manager của gia đình. Làm gì, đi đâu, kế hoạch của tương lai mình sắp xếp, chồng duyệt. Nếu dùng ngôn ngữ thường ngày thì mình chỉ là 1 Oshin. Mua bán, cơm nước, giặt giũ, đưa đón con đi học, đi thi, đi biểu diễn…, chỉ khác cái là tiếng nói của mình có giá trị trong nhà.

Cuộc sống bên này đơn giản, ai cũng biết ai, ít va chạm, ít bon chen, bọn mình có về VN cũng thành “gà công nghiệp” thôi. Nhưng khi các con lớn thì bọn mình sẽ về sống ở VN.

Viết liên miên, dài dòng các bạn cố đọc và đừng “oánh giá” gì nhé. Nghĩ sao, viết vậy thôi. Thỉnh thoảng mình sẽ gửi 1 bài góp vui. Hy vọng sẽ có nhiều bạn LHS Đông Âu cũng sẽ tham gia diễn đàn như mình.

                              
                                                  
                                          Còn đây là gia đình mơ ướcURL của bản tin này::http://www.lhsvn.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=143

© TRANG TIN từ LHSVN contact: nkm1965@gmail.com