TRANG TIN từ LHSVN http://www.lhsvn.com.vn

Người đàn ông dám đương đầu với mọi thử thách
08.11.2006

Thi vào trường Đại học Kỹ thuật Quân sự sau khi tốt nghiệp trường THPT Ba Đình, Hà Nội với số điểm vượt điểm chuẩn tương đối rồi được cử đi ra ngoài học trường MEI, Matxcơva, đam mê học toán và các môn kỹ thuật.


Tốt nghiệp khoa Nhà máy điện Nguyên tử nghe chừng chẳng ăn nhập gì với những việc anh đã và đang làm: từ phát triển bất động sản, tư vấn thiết kế dầu khí, xây dựng, bán các thiết bị kỹ thuật từ thang máy, máy phát điện, đèn chiếu sáng, điều hòa, sữa bột, thiết bị văn phòng đến làm Trưởng đại diện cho hãng phần mềm số một thế giới Microsoft tại Việt từ 1997 đến cuối 2005 Ngô Phúc Cường đã có đóng những viên gạch đầu tiên và vào sự thành công cho các công ty anh đã làm việc từ năm 1992 tới nay.

Ít ai biết anh Cường đã có trên 13 năm thâm niên trong Quân đội tính từ năm 1979 đến lúc ra quân năm 1992 (tính cả thời gian đi học ở Liên Xô cũ), lúc ra khỏi Viện Hóa học Quân sự đeo quân hàm Đại Úy, anh đã quyết định rẽ ngang với mơ ước theo đuổi sự nghiệp và cuộc sống theo một hướng khác hẳn.

Còn nhớ năm 1992, khi đứa con gái đầu lòng chưa tròn 1 tuổi, mẹ già, cả hai vợ chồng đều trong quân đội, cuộc sống vật chất khó khăn, anh Cường đã không nề hà làm mọi việc từ đưa hàng cho các đại lý, thu gom kính vụn cho nhà máy kính Đáp Cầu, bán quán café, bận rộn mỗi khi trung thu và tết về, sửa chữa lắp đặt điện gia đình và dạy tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ Đại học Luật trước khi chính thức ra khỏi Quân đội và gia nhập đội ngũ những người “làm thuê cho nước ngoài”. Ngoài tấm bằng tốt nghiệp Đại học Năng lượng MEI, mọi kiến thức và tiếng Anh, Pháp của anh Cường cho đến ngày hôm nay đều do anh tự học.

Cho đến nay ở Tập Đoàn Jardine Matheson mọi người đều biết và ghi nhận công sức anh đã đóng góp cho việc phát triển kinh doanh tại Việt Nam từ Toà nhà Trung Tâm tại 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Tòa Văn phòng Đoàn Kết tại 63 Lý Thái Tổ, Liên doanh GAMVICO về xây dựng, Dự án đường ống dẫn khí vào bờ của PetroVietnam, công ty nước ngoài đầu tiên tham gia cổ phần tại ngân hàng thương mại Á Châu (ACB). Ông chủ của dòng họ sở hữu Tập đoàn Jardine từ năm 1832 Simon Keswick từ năm 1993 đến nay lần công du hàng năm sang Việtnam ông cũng xếp lịch có một buổi làm việc với anh để trao đổi về tình hình Việtnam.

Không tự thoả mãn với bản thân, sau 9 năm khi đã hoàn thành sứ mạng của mình tại Microsoft Việt nam, mà mọi người vì thế vẫn quen gọi anh là “Cường Microsoft” anh tiếp tục làm Giám đốc công ty Indochina Capital, một công ty quản lý Quỹ đầu tư vào Việt Nam có uy tín và với số vốn đầu tư vào Việt Nam trên 400 triệu USD và có nhiều công trình đầu tư tại Việt nam như khu nghỉ cao cấp The Nam Hai tại Cửa Đại Hội An chuẩn bị đưa vào hoạt động, đầu tư chứng khoán vào nhiều công ty niêm yết và chưa niêm yết, cổ đông và điều hành Công ty chứng khoán Mekong Securities ....

Ngô Phúc Cường tâm sự : Những năm tháng học ở Matxcova đã để lại dấu ấn không phai trong ký ức anh. Tuy không được học một ngành nghề theo sự lựa chọn của bản thân vì khi đó ngành học phải theo sự phân công của nhà nước. Anh đã tự mình tìm ra cách đi riêng và không để tụt hậu về kiến thức. Với vốn tiếng Anh tự học và kinh nghiệm quản lý cũng như bản lĩnh của mình, bạn bè tin tưởng rằng anh sẽ tiếp tục vững bước trong tương lai.

Các bạn có thể học hỏi nhiều từ con người này, khi nói chuyện với dân đi Nga về vẫn pha vài câu tiếng Nga như “Ну что ? Что то не то ? !!!”

Ngô Phúc Cường
LHS 80-86 MEI Matxcova
ĐT: 090.341.7955
Email: cuong@indochinacapital.comURL của bản tin này::http://www.lhsvn.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=145

© TRANG TIN từ LHSVN contact: nkm1965@gmail.com