TRANG TIN từ LHSVN http://www.lhsvn.com.vn

TS.LS LƯU TIẾN DŨNG
15.04.2014

Tiến sỹ Lưu Tiến Dũng, nguyên Thư ký Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, là luật sư thành viên chuyên về tranh tụng và trọng tài của YKVN, Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Hợp tác Quốc tế của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, và Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC).

 Luật sư Dũng có hơn 20 năm kinh nghiệm đàm phán và giải quyết các tranh chấp kinh doanh và thương mại có tính chất phức tạp. Trước khi là luật sư thành viên của YKVN, luật sư Dũng đã tham mưu cho Chánh án tối cao trong việc xem xét lại theo thủ tục giám đốc thẩm nhiều vụ tranh chấp kinh doanh thương mại phức tạp kéo dài.


Tại YKVN, Luật sư Dũng đã đại diện/tư vấn cho một số tổng công ty nhà nước, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc đàm phán, thương lượng và giải quyết tranh chấp hợp đồng và các tranh chấp thương mại có giá trị nhiều triệu Đô la Mỹ tại Tòa án Việt Nam, cũng như theo thủ tục tố tụng trọng tài VIAC, Singapore, Luân Đôn, ICC, và GAFTA Mỹ. Luật sư Dũng cũng thường xuyên tư vấn cho các công ty đa quốc gia về đầu tư, thương mại quốc tế, mua bán sáp nhập và nhượng quyền thương mại.

Luật sư Dũng còn là Chủ tịch hội đồng trọng tài của Trung Tâm Trọng Tài Quốc Tế Việt Nam phân xử nhiều vụ tranh chấp phức tạp. Luật sư Dũng cũng được Tòa án Trọng tài quốc tế ICC bổ nhiệm là Trọng tài viên quốc tế trong một vụ tranh chấp về xây dựng theo FIDIC.

Luật sư Dũng được Chuyên San Chambers Asia 2011, 2012 và 2013 công nhận là luật sư hàng đầu "có nhiều kinh nghiệm và tài năng" trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp, được Báo pháp luật Việt Nam thuộc Bộ Tư pháp trao giải thưởng Vụ việc tiêu biểu nhất năm 2012 đối với một vụ tranh chấp được giải quyết tại Tòa án nhân dân tối cao.

Tiến sỹ Dũng là học giả một số chương trình nổi tiếng như Fulbright, Draper Hills của Đại học Stanford và Chương trình phát triển Liên hợp quốc, là tác giả cuốn sách “Độc lập xét xử trong Nhà nước pháp quyền ở Việt Nam” và nhiều bài viết khoa học trên các Tạp chí lớn như Tạp chí Cộng sản, Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp của Quốc hội, Tạp chí Nhà nước và pháp luật và Tạp chí Tòa án nhân dân.
...

TS.LS Lưu Tiến Dũng là Luật sư bào chữa cho cựu Bộ trưởng Trần Xuân Giá trong phiên tòa 17.04.2014

Bạn LƯU TIẾN DZŨNG C1 là HS Chuyên ngữ 79-82, từng học Khoa Luật TH Cuban LB Nga. Cố vấn cao cấp Cty Luật YKVN. Chủ nhiệm UBHT Quốc tế - LĐ Luật sư VN.

URL của bản tin này::http://www.lhsvn.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2140

© TRANG TIN từ LHSVN contact: nkm1965@gmail.com