16:45 Ngày 23/01/2019Chào mừng các bạn đã đến với website Hội Lưu Học Sinh.
Trang chủ
 Thắm mãi tình Thầy trò  

 TRUYỆN NGắn - VMC 

• Chàng trai trên xe buýt (1)
• Bằng lăng Nhật Bản
• Chuyện đời

 ẤN F5 ĐỂ REFRESH WEB 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ

Đăng ký thành viên mới
Quên Mật khẩu?

 Khách quý : 008
 Thành viên : 000
 Tổng cộng : 008
 Pageviews : 24610065

Thống kê
Số thành viên: 0
Số bài viết: 1915
 Browser xem tốt nhất 

      Firefox  Chrome
 
ẤN NÚT MŨI TÊN XOAY TRÊN 
THANH CÔNG CỤ HOẶC F5 VÀI LẦN REFRESH WEB

  LIÊN KẾT TỚI CỘNG ĐỒNG 
  TV Gửi bài viết tại đây 
  Chúng ta là ai 

• GIỚI THIỆU VỀ BẠN
• Gia đình Dũng GAMI
• Gia đình Minh-Hợp
• Các bạn LHS Tiệp
• Anh  Vi Trọng Lễ
• Lê Công Thành A1
• GS Lê Tự Quốc Thắng
• Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc
• Nhà thơ Đinh Hoàng Anh
• Quang Chi và đồng đội
• Em út Phong Lan
• Tú-Loan Prudential
• Đinh Quốc Minh CK
• Gia đình Nga-Cảnh
• Diễm Hồng Techcombank
• Luật sư Nguyệt Dung
• Ngô Phúc Cường "MS"
• Phạm Xuân Hoàng Ân

    Người tiếp theo sẽ là bạn, hãy kể về bạn cho mọi người
              cùng nghe ...

Tin mới nhất:
Lâu đài
Ngày gửi 23.10.2012 23:26 (Thảo luận: 0 | Đã đọc: 1225)

Xem hình

Mây trời vần vũ. Gió xoáy. Bụi mù. Hàng chục cái phễu gió xoay tròn như con quay, múa may như đám ma cụt đầu hiện lên đùa nghịch. Mặt sông răn riu. Nước ép mình xuống đáy. Sóng bì bọp phả những hơi thở gấp gáp vào bờ.

Thằng bé trần trùng trục đứng trên ngọn đa, khanh khách cười đùa với những “con ma cụt đầu”. Những cành đa lắc lư, vặn vẹo. Tán đa lô xô, chao đu như múa. Thằng bé và cây đa ngạo nghễ như chế nhạo cả dàn nhạc điên loạn của đất trời trước cơn giông lớn.
Gió tan. Sông nín thở. Những bóng “ma cụt đầu” chạy trốn. Cây đa vươn tán chống trời...
Những hạt nước như những giọt chì lắc rắc rơi. Thằng bé thòng dây đu người xuống đất. Nó gạt mưa nhào lên mái đê, trở về với “lâu đài” của mình. Đó là cái tháp canh cũ kĩ, rộng chừng ba mét vuông, bốn bề thông thống gió. Từ đời nảo đời nào, cái tháp canh đã nghểu nghện trên mặt đê. Cửa bên này hướng ra cây đa và bãi sông. Cửa bên kia hướng vào thành phố. Bốn bức tường tháp canh tróc lở. Tháp canh hoang lạnh vô chủ trở thành “lâu đài” từ ngày thằng bé xuất hiện ở bãi sông này...
Sau những hạt mưa chì lắc rắc, cả đất trời trắng xóa, mù mịt nước. Sấm đì đùng. Bất chợt, một ánh chớp sáng lóe rạch ngang bầu trời, xé toạc cả màn giông. Tiếp đó là tiếng nổ đinh tai, lay động cả “lâu đài” của thằng bé. Ngọn đa “toác”  lên một tiếng rùng rợn rồi gãy rắc, đổ vật xuống đất. Mùi tm sét khét lẹt. Thằng bé nhảy bổ ra khỏi “lâu đài” nhìn về nơi phóng ra tia chớp, uất ức gào thét: “Ê hê...Sao lại đánh cây đa? Nó có tội gì mà đánh nó?”.
Lạ thay, mưa tạnh, mây tan. Cơn giông vội vã thu nước về. Vòm trời cuộn vút lên, xanh thẳm. Không gian yên ắng và mát lạnh.
Thằng bé lao vụt xuống sườn đê, chạy đến cây đa, ngồi xuống bên cành gãy. Một lúc sau, nó đu dây trèo lên, ôm chặt lấy ngọn đa đen cháy đang tua tủa những thớ thịt xơ xác lên trời.
Thằng bé không hề hay biết rằng, có một đứa khác, bé hơn nó đã bí mật bò qua mặt đê, đứng dán mình sau “lâu đài” từ bao giờ. Quần áo nhẽo nhoẹt. Tóc bết dính. Tay khư khư ôm một gói gì đó. Đứa bé lạ vừa hiếng mắt nhìn vào “lâu đài”, vừa hồi hộp lo sợ bị phát giác. Thừa lúc thằng bé kia ra khỏi “lâu đài”, nhanh như con mèo, nó lẻn vào đặt cái gói vào đống đệm lá khô rồi hấp tấp quay ra. Chỉ một loáng, nó đã chạy biến xuống sườn đê bên kia, phóng như bay vào thành phố...
Thằng bé hì hụi kéo cành đa sét đánh về dựng bên “lâu đài” rồi thả mình trên đống đệm lá khô. Nó bật dậy như lò xo khi nhận thấy có cái gì cồm cộm dưới lưng. Trong ánh ráng chiều vàng khè, nó bỗng tròn xoe mắt ngạc nhiên, vui mừng trước mấy cái bánh bao và quả cam trong lớp báo lua tua, ướt át. Nó nghếch mắt nhìn tứ phía rồi toét miệng cười: “Ai à...có lẽ ông bụt thương mình vừa cho người mang đến...”. 
Nghe tiếng đứa bé khóc ré lên trong nhà ga ngột ngạt và tiếng bà mẹ dỗ dành con, ả Lành giật mình nghĩ đến thằng Anh và thằng Em đang bơ vơ vất vưởng ở thị trấn. Hai tháng về trước, trong một đêm ồn ào của thị trấn, đám bạn gái như một cơn lốc, cuốn ả đến một thành phố mới. Ả chỉ kịp giúi lại mấy đồng bạc cho thằng Anh, dặn nó đùm bọc em, cùng lắm thì tìm cách ăn xin trong những ngày vắng ả. Rồi ả thu xếp quần áo, son phấn ra đi. Không biết chúng nó ở nhà có sao không. Mặc dù đã quen với cảnh này, nhưng bụng ả giờ đây sao cứ như lửa đốt. Tàu sắp chuyển bánh, cửa vào ga vừa đóng... Ả đột ngột bật dậy như lò xo, vọt ra khỏi phòng đợi. Vừa liếc vào phía trong cổng sắt, ả vừa nhổ toẹt bãi nước bọt vào lòng tay xoa xoa, rồi kéo gấu quần, xoắn tít một vòng, lăn lên tận đầu gối. Ả thoăn thoắt leo qua cánh cửa tua tủa những thanh sắt nhọn hoắt, nhảy vào trong sân ga. Tàu rú còi chuyển bánh. Ả kịp níu vào tay vịn cửa toa cuối cùng, đu người lên, mặc cho các nhân viên đường sắt khoát tay, rít còi inh ỏi..
Ả Lành về đến thị trấn trước khi trời hừng sáng. Chùa Am, nơi trước đây ả và hai con đã sống lạnh tanh. Con ả đi đâu? Mắt ả bơ phờ, ngây dại. Mồm méo xệch. Ả định gọi, nhưng chúng nào có tên mà gọi. Chúng ra đời không có giấy khai sinh. Chính ả cũng không biết người nào là bố chúng. Chúng gọi ả là mẹ. Người ta thì gọi chúng là thằng Anh và thằng Em như ả vẫn thường gọi...
 - Ơi thằng Anh...ơi thằng Em...Chúng mày đi đâu? Mẹ đây các con ơi!...
 Ả băm bổ chạy tới, chạy lui. Ả mếu máo gào. Ả cười. Rồi ả khóc...
Qua lời kể của bọn trẻ con và những người dân trong thị trấn, ả mới hay rằng hai thằng con của ả đã dắt díu nhau ra ga, nhảy tàu đi tìm làng trẻ mồ côi...
Những ngày vắng ả, thằng Anh lưng cõng em, tay cầm mê rách, lang thang khắp phố huyện xin ăn. Hai anh em bữa đói bữa no, đêm đến lại ôm nhau gật gà ở gốc cây, lề phố. Được một thời gian, thằng Anh dắt thằng Em đến ở nhà ông Bình bán phở. Cũng tại quán phở này nó nghe người ta kháo nhau về một làng trẻ mồ côi ở ngoài thành phố “...Những đứa trẻ sống vất vưởng không nhà, vào làng được nuôi ăn học, dạy dỗ nên người...”. Nó lân la dò hỏi và ao ước một ngày nào đó thằng Em của nó cũng được vào sống trong làng trẻ ấy.
          Một hôm, thằng Em lau bàn, lóng ngóng khua đổ lọ tương ớt. Ông Bình “phở” hằm hằm tóm lấy nó, thẳng tay giáng một cái tát tóe đóm. Thằng Em giàn giụa nước mắt nước mũi mà chẳng dám hé miệng khóc một tiếng. Thằng Anh đang rửa bát, đứng bật dậy, chạy đến, giật phắt tay thằng Em khỏi tay ông Bình “phở”. Rồi nó quắc mắt nhìn ông, lôi tuồn tuột thằng Em ra khỏi quán. Ngay chiều hôm đó, hai anh em nhảy tàu ra thành phố, lần tìm về làng trẻ mồ côi...
          Sau khi kể lể ngọn ngành, nằng nặc xin cho thằng Em được vào làng trẻ, thằng Anh mới đi tìm “nhà” cho mình và kiếm việc làm thuê. Thế là từ hôm ấy, cây đa và cái tháp canh ở bến sông, gần làng trẻ, đã trở thành “lâu đài” của nó.
          Bây giờ thằng Em đã có họ, có tên hẳn hoi: Lê Tú Em. Họ của nó là họ của người mẹ nuôi. Nó phải có họ, có tên để ghi vào nhãn vở mà đi học.
          Lần thứ nhất, thằng Anh đến làng trẻ khi thằng Em đang ngồi trong lớp học. Nó đến sát phòng học, vểnh tai nghe. Thỉnh thoảng lại nhảy chồm chồm như con choi choi để ló mặt lên cửa sổ xem em nó viết. Rồi chân đứng, chân dạng nó quay tít ba bốn vòng và vung tay, dẫm chân đánh “bẹt” xuống đất, ngửa cổ lên trời, ôm mặt cười “tằng tặc”. Trông nó y hệt kẻ vừa trúng số, cứ sướng rơn lên một mình vậy.
          Lần thứ hai, thằng Anh đến làng trẻ khi cả làng vừa thức dậy. Tay vung vẩy cái roi tre. Vừa huýt sáo, vừa phì phèo điếu thuốc, nó đòi vào gặp thằng Em. Bác thường trực yêu cầu nó vứt thuốc mới cho nó vào. Nó không chịu vứt thuốc mà còn đứng chống nạnh, nhún chân, hút kỳ hết điếu thuốc mới vẩy roi đi vào.
           - Thằng Em ơi, ra tao cho cái này...
          Nghe tiếng thằng Anh, thằng Em vọt ra cửa. Hai anh em ôm chầm lấy nhau. Thằng Em giàn giụa nước mắt. Thằng Anh vứt roi vỗ vỗ vào lưng em dỗ dành:
          - Thôi, nín đi. Nín đi tao cho...Tao biết mày thích cái này. Nào, cầm lấy. Sáng nay tao “trúng quả”  gánh nước thuê đó.
          Vừa nói, thằng Anh vừa rút từ trong lưng quần ra một chiếc bánh mì còn nóng hổi, dúi vào tay thằng Em. Một lúc sau, nó đột ngột đẩy thằng Em ra, nghiêm giọng nói:
          - Mày vào đây là tao bớt lo. Tao cấm mày không được tự ý đi khỏi đây. Có ai bắt mày về, mày cũng không được về. Có nhà đâu mà về. Hễ gặp mày lang thang đâu đó thì tao tóm cổ quẳng xuống sông, nghe chưa?
          Thằng Em ôm chiếc bánh mì vào lòng, lúng búng dạ trong cổ rồi đưa tay quệt nước mắt, nhìn anh. Thằng Anh vỗ hai cái vào vai thằng Em bảo:
          - Tao về “lâu đài” của tao đây. Vâng lời thì tao thương, nghe không!
          Nói xong nó cúi nhặt cây roi, nhìn thằng Em lần nữa rồi co chân đá “xạch” hòn sỏi dưới đất vào bờ tường, nhọn mồm huýt sáo, đi ra khỏi làng trẻ.
          Thi thoảng, thằng Anh lại đến tìm thằng Em. Ban ngày, nó đi cổng trước. Ban đêm, nó chui hàng rào. Cứ mỗi lần “trúng quả”, nó lại mua cho thằng Em một chiếc bánh mì. Nó vẫn biết, thằng Em giờ no cơm ấm áo, nhưng chiếc bánh mì “đặc sản” thì không ai hiểu được mà chiều thằng Em như nó cả.
          Một hôm, thằng Em đòi theo Anh ra xem “lâu đài”, thằng Anh không cho. Lúc thằng anh chui rào trở về, thằng Em bí mật bám theo. Biết được chỗ của thằng Anh, thằng Em thỉnh thoảng lại lén mang các phần quà của mình ra “lâu đài” cho anh. Nó rất sợ thằng Anh “tóm cổ vứt xuống sông” như đã tuyên bố, nhưng vẫn cứ thích ra làm bạn với “lâu đài” và cây đa của anh. Mỗi lần ra bến sông không thấy anh, nó đu dây leo lên “dinh cơ” của anh trên chạng ba ngọn đa, hét toáng lên một tiếng rồi tụt xuống, vào “lâu đài” lăn tròn trên đống đệm lá khô đầy khoái chí.
          Thằng Em không hề biết rằng, những đêm nó trốn nhà chui rào làng trẻ ra bến sông, có một bóng đen choàng khăn trắng cứ lúc ẩn lúc hiện chờn vờn sau lưng, không bỏ qua một cử chỉ, việc làm nào của nó.
          Có lần, thằng Anh trở về đột ngột. Thằng em sợ hãi ném mấy củ khoai luộc vào “lâu đài” rồi bỏ chạy. Nghe tiếng động thằng Anh nhào ra, chỉ thấy bóng đen choàng khăn trắng đang băng xuống sườn đê bên kia...Trở vào “lâu đài”, cầm mấy củ khoai luộc lên, thằng Anh nghĩ là của bóng đen nọ. Nó ngần ngại không dám ăn vì không biết bóng đen choàng khăn trắng là ma hay là bụt.
          Một hôm ả Lành tình cờ bắt gặp thằng Anh đang bán thuốc lá ở nhà hát thành phố. Ả lôi xềnh xệch nó đến gốc cây sau nhà hát, căn vặn đủ điều về tung tích thằng Em. Ả không ngớt miệng la rầy nó đã bỏ mặc thằng Em cho người ta bắt đi. “Sướng khổ có anh có em, nỡ nào mày mang em bỏ chợ...”. Rồi ả bắt thằng Anh dẫn ả đến làng trẻ...
          Mẹ Thơm – mẹ nuôi của thằng Em – và mọi người hết lời khuyên giải, nhưng ả Lành vẫn nhất quyết đòi lại con mình. Cuối cùng người ta cũng phải dẫn thằng Em ra cho ả gặp. Thấy mẹ, thằng Em vừa mừng, vừa sợ, cứ nem nép sau góc bàn, liếc mắt nhìn anh thăm dò ý tứ...
          Ả sững người, không dám tin vào mắt mình nữa. Trước mặt ả không còn là đứa bé nhem nhuốc, xanh gầy, áo quần lấm lem, rách rưới mà là một đứa bé khỏe mạnh, hồng hào, mặt mũi khôi ngô, áo quần sạch sẽ, tinh tươm.
          Ả đứng ngắm thằng Em một lúc rồi chột dạ nhìn xuống bụng...Đứa con thứ ba sắp ra đời đang quẫy đạp trong ả...Ả loay hoay móc túi lấy quả dưa lê đưa cho thằng Em rồi bỗng dưng bật khóc. Chẳng nói chẳng rằng, ả vừa bước giật lùi, vừa đưa nón che mặt khóc hu hu. Chân luống cuống bước hụt xuống bậc thềm làm ả suýt ngã. Ả quếnh quáng như người say rượu, rồi quay đầu chạy một mạch ra khỏi làng trẻ. Vừa chạy vừa mếu máo khóc như trẻ con bị đuổi đánh.
          ... Suốt một tuần liền, ả Lành nằm vật vã trong cái ngách gầm cầu hôi hám. Cả đống bao tải rách lượm được ở bãi rác, ả chất hết lên người mà vẫn rét run. Trong mê sảng, ả luôn mồm gọi thằng Anh, thằng Em, nhưng chúng nào có nghe thấy. Chỉ có cái bóng. Đúng, chỉ có cái bóng vất vưởng trên vòm xi măng, cái bóng lấp loáng từ ngoài vào, đổ xuống người ả là nghe được lời ả...Cái bóng đưa thuốc cho ả uống. Cái bóng bón cháo cho ả ăn. Cái bóng nhóm lửa cho ả sưởi. Cái bóng lầm lì đứng canh chừng suốt đêm ngoài ngách gầm cầu những lúc ả mê man...     

(Còn nữa)Share |

Lê Cảnh NhạcTin liên quan:
Lâu đài (tiếp theo) [14.11.2012 21:42]
TIẾNG NÓI NGƯỜI MẸ CÂM (phần một) [23.09.2012 03:03]
Không bao giờ trăng khuyết [31.03.2012 03:36]
TS LÊ CẢNH NHẠC GIỮ CHỨC PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG TC DS-KHHGĐ [22.06.2011 10:29]
SỰ THẬT và TRÁI TIM NHÀ BÁO [22.06.2011 09:44]
KHÚC BI TRÁNG ĐẤT NƯỚC HOA ANH ĐÀO [24.03.2011 11:53]
VẪN LÀ EM... [09.03.2011 00:11]
NHÀ THƠ LÊ CẢNH NHẠC: 'KHÔNG BAO GIỜ TRĂNG KHUYẾT' [19.08.2010 17:08]
CHÚC MỪNG ANH LÊ CẢNH NHẠC [10.01.2007 12:42]


 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


»Xem thảo luận bài viết  Thảo luận
Bạn không có quyền gửi thảo luận, vui lòng đăng nhập với tư cách thành viên!

Những bản tin khác:
TUYẾT RƠI [15.11.2013 09:20] [Đọc: 15926 - Thảo luận: 1]
30 NĂM RỒI, CÒN MÃI RA ĐI... [08.08.2013 08:50] [Đọc: 16956 - Thảo luận: 3]
Lâu đài (tiếp theo) [14.11.2012 21:42] [Đọc: 1314 - Thảo luận: 0]
TIẾNG NÓI NGƯỜI MẸ CÂM (phần hai) [30.09.2012 02:05] [Đọc: 1418 - Thảo luận: 0]
TỚ BỊ LỪA [29.08.2012 02:09] [Đọc: 2214 - Thảo luận: 13]
CUỘC SỐNG THẬT và TÌNH CẢM CŨNG THẬT [12.01.2012 02:18] [Đọc: 1996 - Thảo luận: 10]
MỘT BÀI HỌC CHÍ LÝ [09.10.2011 13:27] [Đọc: 1487 - Thảo luận: 0]
CHÚC MỪNG SINH NHẬT PHƯƠNG HOA [27.11.2009 10:42] [Đọc: 2118 - Thảo luận: 5]
Kỷ nguyên số hóa và cái bụng bự [17.08.2007 21:31] [Đọc: 1732 - Thảo luận: 2]
Văn phòng hiện đại [11.08.2007 20:10] [Đọc: 1629 - Thảo luận: 1]Gửi tin
Lên đầu trang
 Facebook trang lưu học sinh VN 

 

 Khai mạc party 28.12 
 Nhạc sỹ Nguyễn Hùng (click) 
 Bánh SN tuổi 18 của LHS Bungaria 

http://lhsvn.com.vn/uploads/userFiles/b%C3%A1nh.JPG

 góc chia sẻ 
Admin:Hội LHS 82-83 vô cùng thương tiếc báo tin: Thân mẫu của bạn Đỗ Anh Tuấn (A6) là bà Lê Thị Thu, sinh năm 1942 đã từ trần hồi 5h40 ngày 24/12/2016 (26/11 âm lịch). Lễ viếng được tổ chức từ 16h00 ngày 24/12 đến 13h00 ngày 25/12/2016 tại nhà riêng số 1 ngách 30 ngõ 73 phố Hoàng Ngân, Hà Nội. Lễ truy điệu hồi 13h00 ngày 25/12/2016, hỏa táng tại nghĩa trang Văn Điển. Hội LHS xin chia buồn cùng bạn Tuấn và gia đình! 24.12.2016 03:14
Admin:Hội LHS 82-83 vô cùng thương tiếc báo tin: Lễ viếng thân phụ bạn Nguyễn Tuấn Anh- Tiệp Khắc tổ chức từ 13h30 đến 15h00 thứ sáu ngày 16/12/2016 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông. Hội LHS tập trung lúc 14h00 vào viếng. Xin chia buồn với các bạn Tuấn Anh- Hoàng Yến và gia đình. 15.12.2016 07:55
Admin:Hội LHS 82-83 vô cùng thương tiếc báo tin buồn: Bố bạn Trường Sơn - Sơn sữa Ba Lan mới mất. Tang lễ cử hành từ 9h đến 11h thu 4 ngay 9/11/2016 tại nhà tang lễ bệnh viện 354 Đốc Ngữ HN. Xin chia buồn cùng bạn Sơn và GĐ 07.11.2016 23:52
Admin:Hội LHS khóa 82-83 vô cùng thương tiếc báo tin buồn: Mẹ của bạn Khang Bul sau một thời gian bệnh nặng, đã mất ngày hôm qua. Lễ viếng sẽ được tiến hành từ 1:30PM đến 3:00PM thứ 6, ngày 18/3 tại Nhà tang lễ BV Thanh Nhàn. Lớp CVA đã hẹn nhau cùng đến viếng Bác lúc 2:30PM, nếu bạn nào đi đc thì join nhé. Trân trọng. 16.03.2016 16:55
Admin:Hội LHS 82-83 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bạn Nguyễn Ngọc Ưng - lớp A12 - Trường ĐH Thủy lợi Mátxcơva (MGMI) đã mất lúc 8h45 sáng ngày 16/12/2015, hưởng dương 52 tuổi. Lễ viếng từ 11h-13h thứ Sáu ngày 18/12/2015 tại Nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai. Hội MGMI có mặt lúc 12h để cùng vào viếng và dự lễ truy điệu. Trân trọng kính báo! 17.12.2015 04:36
Admin:Hội LHS 82-83 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin TS. Trần Thị Thanh Thuỷ, Trưởng bộ môn Hoá Lý, Viện Kỹ thuật Hoá học, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Lưu học sinh trường Điện ảnh Leningrat khoá 1983-1988 đã từ trần ngày 21/11/2015 tức ngày 10 tháng 10 năm Ất Mùi. Lễ viếng từ 7:15 đến 9:00 ngày 27.11.2015 tức ngày 16 tháng 10 âm lịch tại Nhà tang lễ BV Thanh Nhàn, 44 Đường Thanh Nhàn. An táng tại Nghĩa trang Vĩnh Hằng, Ba Vì, Hà Nội. Trân trọng kính báo! 24.11.2015 09:54
TranQuangMinh:Gần đây thỉnh thoảng mình có gửi bài viết mà không thấy được post lên, không hiểu vì lỗi gì? 18.09.2015 09:23
MEI:Thân gửi các bạn LHS 82-83 & các bạn A9. Phong và gia đình gửi lời cảm ơn chân thành tới mọi người đã điện thoại, nhắn tin, đến viếng chia buồn với gia đình mình và tiễn đưa bố mình về nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Kỳ Sơn, Hoà Bình. Phạm Hồng Phong - A9. 07.05.2015 05:11
MEI:Phạm Hồng Phong báo : Tang lễ Cụ Phạm Xuân Khang tổ chức tại nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai vào thứ hai 4 tháng 5 năm 2015 (16 tháng 3 lịch Mặt Trăng). Lễ viếng từ 8 h đến 10 h sáng cùng ngày. 28.04.2015 11:08
MEI:Thân phụ Phạm Hồng Phong (0903 70 78 39) A 9 từ trần vào đêm qua (cụ thọ 83 tuổi)... Địa chỉ nhà Phong ở số 9, K 8, ngõ 43, đường Nguyễn An Ninh, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Lễ viếng sẽ ở nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai. Hiện gia đình đang đi xem ngày giờ cụ thể… 28.04.2015 06:38
lobi:Xin trân trọng cảm ơn Hội LHSVN và các bạn lớp A1 đã tới chia buồn cung gia đình Hùng. Xin đa tạ 07.04.2015 16:07
PQA:Tin buồn: Tang lễ thân phụ bạn Phạm Ngọc Hùng- A1 tổ chức từ 11h30 đến 13h00 thứ ba ngày 07/04/2015 tại Nhà tang lễ 125 Phùng Hưng. Xin chia buồn với bạn Hùng và gia đình. 05.04.2015 14:15
TranQuangMinh:Xin lỗi Châu nhé! Mình dạo này lười không vào trang lhs nên không biết chuyện buồn của bạn! Nhân đây Minh cũng kêu gọi mọi người tích cực tham gia trang nhà, đừng để im ắng như thế! 15.09.2014 04:21
BinBen:Lớp A4 và các bạn LHS hẹn nhau 8h sáng mai - 28.8 tạ số 5 TTT 27.08.2014 04:21
Admin:Tin buồn: Tang lễ thân phụ bạn Nguyễn Hải Châu- A4 tổ chức từ 7h00 đến 9h00 thứ năm ngày 28/8/2014 tại Nhà tang lễ BQP- 5 Trần Thánh Tông. Hội LHS xin chia buồn với bạn Châu và gia đình. 27.08.2014 01:05
Joker:Lâu lâu chào cả nhà nhé, im ắng quá! 01.05.2014 16:03
Admin:Tin buồn: Tang lễ thân phụ bạn Phạm Lê Anh Tuấn- A2 tổ chức từ 7h15 đến 8h30 thứ tư ngày 26/3/2014 tại Nhà tang lễ BV 354 số 13 Đội Nhân. Hội LHS tập trung lúc 7h30 vào viếng. Xin chia buồn với bạn Tuấn và gia đình. 24.03.2014 15:23
hoasao08:Hom chu nhat vua roi chi em to chuc sinh nhat. Tiếc là mọi người đều ban hết không ai đến được. Hy vọng các anh chị có thể sắp xếp thời gian đến chơi với chị Phong Lan của em vào thứ Sáu hoặc thứ Bảy hoặc Chủ nhật tuần này. Em cám ơn ạ. 18.03.2014 19:36
Admin:Tin buồn: Tang lễ thân phụ bạn Vinh- A2 tổ chức từ 9h30 đến 10h30 thứ sáu ngày 7/3/2014 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông. Xin chia buồn với bạn Vinh và gia đình! 05.03.2014 14:26
TranQuangMinh:Chúc các bạn một năm An Khang Thịnh Vượng, Sức Khỏe Dồi Dào...! 31.01.2014 16:35
Admin:Hội LHS hẹn nhau 13h30 vào viếng nhé! 16.01.2014 08:12
Admin:Xin chia buồn với bạn Mai Hương và gia đình! 16.01.2014 02:07
tuandungA11:Mẹ bạn Lê Mai Hương A10 mới mất 5h sáng 15/1/2014. Lễ viếng tại BV Thanh Nhàn từ 13h15 đến 15h ngày 17/1/2014. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới bạn Hương và gia đình 16.01.2014 02:01
lhs83:ban ah anh bon minh chi co o phan chup cac lop ay . neu thay thi cap nhat nhe , rat cam on su luu y cua ban , chac tu tu se co ma . hy vong lai som duoc gap moi nguoi nhe . co hoat dong gi chung bbt nho loan bao cho bom minh nhe 13.01.2014 11:02
Admin:@lhs83: tạm thời, mình tách từ video được mấy ảnh, bạn có thấy lớp mình ko? 13.01.2014 09:01
lhs83:bbt ah neu thay anh cua lop hungary cap nhat cho bon minh nhe .cam on nj nghe 13.01.2014 04:24
Admin:Bạn nào chưa có ảnh thì thông báo tại đây để BBT tìm nhé! 13.01.2014 02:05
Admin:Ảnh được cập nhật trong bài "Ngày hội gặp mặt kỷ niệm 30 năm" các bạn nhé! 08.01.2014 09:12
lhs83:cac ban co anh cua cac lop cho len mang de moi nguoi co cung ky nien nhe , 08.01.2014 01:52
lhsvn:Hẹn nhau 5.15pm tại 125 P/Hưng đi viếng nhé ! 02.01.2014 02:01
BinBen:Tin buồn: Thân mẫu bạn Đức Trí A5 mất, lễ viếng ngày 3/1/2014 từ 16:30 -17h45 tại 125 Phùng Hưng. Xin chia buồn với bạn Trí và gia đình 31.12.2013 10:17
lhsvn:@tran quang minh : bạn contact DUng A11 theo số 0936162586 23.12.2013 05:34
BinBen:Đính chính: Tang lễ mẹ chồng bạn Lân sẽ tổ chức ngày 28.12, từ 8:30 - 11h 23.12.2013 04:00
Admin:Tin buồn: Mẹ chồng bạn Lân A11 mất, lễ viếng từ 9:30 -12h ngày 25.12 tại BV 198, Cầu giấy, HN. Xin chia buồn với bạn Lân và gia đình 23.12.2013 03:08
lhs83:hom toi chung ta gap nhau noi chuyen daidai nhe . 19.12.2013 22:28
TranQuangMinh:Nếu bạn xây trường dân lập và trung tâm văn hóa ở Bắc Ninh thì hay quá, mình sinh ra và lớn lên ở Bắc Ninh.Hiện còn rất nhiều họ hàng, bạn bè ở Bắc Ninh và thường xuyên về Bắc Ninh 19.12.2013 16:12
BinBen:Về kinh phí chuản bị cho 28.12 . Đề nghị các bạn vào Diễn đàn, phần Các thông báo của HỘi LHS để xem chi tiết 17.12.2013 13:33
BinBen:@ lhs83: bạn có thể tạo topic trong diễn đàn để bàn về việc này. Như vậy sẽ chuyên sâu và chi tiết hơn. 17.12.2013 06:15
lhs83:-- cac ban cung nghi voi minh nhe neu thay tinh kha thi co . 17.12.2013 05:38
lhs83:-- sau 2 nam nua khi xd hoan tat minh san sang tao dieu kien decong dong lhs82-83 lay noi do la ngoi nha chung cua chung ta , o do bon minh co the hoi hop thuong xuyen va bon minh se tao dieu kien toan dien de nhung ai co y tuong hay ve bao ton , phat trien van hoa con nguoi viet tot hon , dep hon . 17.12.2013 05:37
lhs83: cac ban trong btc oi minh dang lam du an truong dan lap va trung tam van hoa theo mo hinh mo tai tp .bac ninh . neu cac ban thay y tuong :- 17.12.2013 05:33
lhsvn:Danh sách các bạn đã đăng ký đựoc đăng ở comment 4 bài ' Trù bị…". Các bạn xem nếu cần sửa đổi thì đề ngh cho ý kiến tại đây!ị 17.12.2013 05:19
lhsvn: con số đăng ký tham dự tính đến ngày 15.12 là 200 người kể cả khách mời và 15 bạn Bungary và 14 bạn Séc đang chờ danh sách của Hương và Yến 16.12.2013 16:09
lhsvn:Lớp Slovak xác nhận tham dự 5 bạn. contact Thủy 0912152311 16.12.2013 02:57
BinBen:to lhs83: Hungary, bạn contact Dũng 0903467089. Sẽ có Hiền từ SG ra nữa 16.12.2013 02:49
BinBen:Lớp A10 confirm 14 bạn tham gia. 15.12.2013 15:33
lhs83:hung 8283 la ai vay minh hoa bn day cho so dt gap nhau nhe ,btc cho minh dang ky luon nhe 15.12.2013 15:26
lhsvn:Thoi gian : Từ 16h-22h ngày 28.12 tại 105A Quan thánh. Tại thời điểm hiện nay, số lượng tham gia là : Hungary (3), Bungary(15+), Tiêp khắc (khoảng 20) 15.12.2013 15:18
lhs83:ma btc co the cho biet chinh xac dia diem , noi dung va ngay gio nhe , minh chua cap nhat duoc tt nay 15.12.2013 14:58
lhs83:ngay 28 -12 co cac ban dong au khong hung ,bun .... cho minh biet voi 15.12.2013 14:57
BinBen:Lớp BUn đăng ký 15 bạn, tuy nhiên danh sách đang để mở vì còn bổ sung 15.12.2013 09:37
lhsvn:Con số LHS của 12 lớp đã đăng ký + 8 khách là 122. Ước tính số LHS tham gia của 6 lớp còn lại là 30 thì Tổng số người tham dự của Khoa Nga là 152 người.Các lớp Đông Âu đang cần chờ thêm 1 chút thời gian 14.12.2013 16:34
LanA11:Lớp A11 đăng ký thêm 1 bạn nữa nhé (Tô A Tuấn) như vậy A11 tổng số là 8 chính thức va 1 dự bị nhé 14.12.2013 12:49
LanA11:SL A11 đăng ký đến ngày 13/12/2013 là 7 chính thức (Trần A Tuấn,Hoàng A Tuấn, Ng A Tuấn, Vương V Thủy,Ng Tuấn Dung,Tr Quang Minh, CTB Lân) ,1 bạn dự bị vì ở SG (Ng Ngoc Quỳnh) 14.12.2013 07:12
BinBen:các lớp đã đăng ký tới thời điểm ngày 13.12: A2(7);A6(10),A7(8);A8(7),A12(5) 13.12.2013 13:55
PQA:A1 đăng ký tham dự 12 người nhé! 13.12.2013 02:42
lhsvn:Đã có 4 lớp xác nhận số ngừoi đến dự: A3(10),A4(19),C1(7),C5(10) 11.12.2013 10:02
TranQuangMinh:Xin chia buồn cùng Công Thành và gia đình nhé! Hôm nay mình ở Bắc Ninh không đến viếng được! 08.12.2013 09:40
Tuan:Xin được gửi chia buồn tới Công Thành và gia đình. 04.12.2013 11:39
BinBen:Hẹn nhau 8h ngày CN ở BV Bạch mai 04.12.2013 09:43
lhsvn:TIN BUỒN: Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin Mẹ bạn Lê Công Thành A1 mới mất. Lễ viếng và đưa tang từ 7h15 - 9.15 ngày CN 8/12/2013 tại nhà tang lễ BV Bạch Mai. LHSVN xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới bạn LCT và gđ. 04.12.2013 03:35
TuanDA:Xem clip chóng mặt quá 03.12.2013 08:36
TranQuangMinh:Chúc mừng 8-3, một ngày vui và hạnh phúc 08.03.2013 08:34
Admin:DH nhờ thông báo đến các bạn số DĐ mới: 0972668789. Bạn nào gọi số cũ mà DH không nghe máy thì đừng trách cafe đắng nhé 26.02.2013 07:48
vhlinh:PH lên chức ! 28.01.2013 04:59
Joker:PH sung sướng gì mà hét ầm lên thế! 17.11.2012 21:00
PH:Cả nhà ôiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii 30.10.2012 09:45
PQA:Cám ơn lobi nha 19.10.2012 06:44
lobi:Chúc mừng các bạn VA của chúng ta nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam 19.10.2012 03:40
lobi:Chúc mừng Quỳnh Anh- Mùa Sinh Nhật 19.10.2012 03:39
NDB:Có lẽ Minh là người thật thà hiếm hoi còn sót lại trong đám LHS này 10.09.2012 14:10
TranQuangMinh:CVA của Minh là Chu Văn An chứ đâu phải Chim Vàng Anh! 08.09.2012 15:58
NDB:Dào ôi! Cứ đặt nick là Không có tiền hoặc Tiền không có là chẳng ai hack làm gì cho phí công. Chứ đặt nick là tranquangminhChimVàngAnh thế này thì thế nào cũng bị hack tiếp thôi 08.09.2012 01:55
TranQuangMinh:Tớ vẫn dùng tranquangminhitac@gmail.com chỉ thay đổi mật khẩu thôi! 07.09.2012 06:35
TranQuangMinh:Tớ cũng thông báo với các bạn là tranquangminhitac@yahoo của tớ và niick tranquangminhitac của tớ bị bọn hackers vào mất rồi. Từ nay tớ dùng tranquangminhcva và tranquangminhcva@yahoo.com nhé! Địa chỉ Gmail vẫn giữ nguyên 07.09.2012 06:24
NDB:Khổ thân tôi, hí hửng mất mấy ngày. 28.08.2012 10:00
Admin: To All: bạn NTH gửi nhời nhắn tới các bạn: nick NTH1965 đã bị Lỗi. Mọi lời yêu thương nhắn gửi từ Nick NTH1965 đều không đúng. Rất mong các bạn lưu tâm. Thanks! 26.08.2012 18:24
Admin:ĐT TDP: 090.246.8088 24.08.2012 07:13
Joker:Lâu lắm lhsvn chẳng hoạt động gì vui vẻ?! 16.07.2012 19:52
vhlinh:YVSVN chân thành cảm ơn cô Lê Kim Hoa (C1) và chú Phạm Minh Hải (C1) đã có quyết định tài trợ cho chương trình hoạt động 2012. 10.07.2012 06:10
TranQuangMinh:Cho Minh chia buồn với Chung nhé! Minh ko đi được vì mới bị ngã bất tình, bác sĩ bảo phải ngồi yên 1 chỗ! 07.07.2012 01:44
vhlinh:Ban to chuc YVS cam on cac co chu LHS da tham gia tu van va tai tro cho chuong trinh. Cam on co Lan A11 tai tro cac giai thuong, cam on cac chu Phuong (Tong Bien Tap), Dung GAMI va Dung LE BON. 06.07.2012 16:48
vhlinh:Trưa nay bận đột xuất ở cơ quan không đến Le Bon được dù rất muốn. Xin các bạn 2 chữ ĐẠI XÁ. 05.07.2012 10:07
lhsvn:Tin buồn: LHSVN vô cùng thương tiếc báo tin: Mẹ bạn PHAN CHUNG, lớp C1, LHS82-83 vừa mới qua đời, thọ 80 tuổi. Lễ viếng Cụ diễn ra từ 9h30-11h ngày 7/7/2012 tại 125 Phùng Hưng HN. Kính báo các bạn. 05.07.2012 05:30
TranQuangMinh:Minh thật có lỗi với bạn Tâm quá! Minh rấ hay sang lớp A 9 chơi, vậy mà hôm vừa rồi Minh không đi được vì Minh bị 1 khối u ở thùy thái dương phải, chuyển mùa là nguy hiểm, dễ bị ngã ngất bất ngờ 03.07.2012 23:32
2H: 01.07.2012 14:46
NDB:Cô ơi, anh có hồn của một người và da của một người khác có phải ko? 14.06.2012 00:45
PH:Co nguoi nghien "anh va co" mat roi thi phai?! 03.06.2012 07:24
NDB:Anh anh, cô cô này hay thật. Có mỗi hạt muối mà ăn mãi chưa hết. 02.06.2012 14:35
BinBen:Trưa nay khá đông các bạn lhs đã đến dưa tiền Tâm, các bạn A9, chuyên toán Vinh ... Nhìn Tâm ra đi để lại cô con gái và anh chồng đứng một mình ..., thấy bệnh tật thật khắc nghiệt! 23.05.2012 06:54
BinBen:Địa chỉ Bv 354 ở 120 Phố Đốc ngữ, Ba đình, HN 22.05.2012 03:14
MEI:Tang lễ bạn Hồng Tâm tổ chức tại bệnh viện quân đội 354 từ 11 h đến 12 h 30 m ngày mai - thứ tư 23/5/2012. A 9 dự kiến tập trung viếng vào 11 h 30 m. 22.05.2012 03:08
MEI:Bạn Nguyễn Thị Hồng Tâm (A 9) đã ra đi tối qua... Sau khi căn bệnh hiểm nghèo tái phát... 22.05.2012 02:07
TranQuangMinh:Hôm vừa rồi Minh có gặp anh Lê Cảnh Nhạc và nói chuyện bọn mình vào Thanh Xuân năm 1982 đến nay đã tròn 30 năm, anh Nhạc bảo nếu có tổ chức gặp mặt thì nên nói với Ban Liên Lạc tổ chức vào dịp cuối năm để những người ở xa dễ về gặp mặt hơn. BLL thử tính xem nên thế nào nhé! 27.04.2012 10:18
halong:xin lỗi tôi đánh sai ngày và tháng ở tin trên . Xin sửa lại là tối 27 tháng 4.Thành thaạt xin lỗi các bạn 25.04.2012 03:42
Admin:Bạn Halong có thể cho biết giờ cụ thể, địa chỉ (không phải ai cũng biết địa điểm của NH CMNVN ) và số ĐT liên hệ. Cám ơn bạn! 12.04.2012 14:14
halong: Xin chào các bạn LHSVN. Tối 27 tháng 4 mình cùng một số nghệ sỹ của nhà hát Ca Múa Nhạc VN ( bao gồm : NSND : QUANG THỌ;NSƯT : ĐỨC LONG;NSƯT : THANH VINH;NSƯT: MẠNH KHANG;và một số ca sỹ trẻ) tổ chức đêm giai điệu Nga. Không bán vé vào cửa( Vui thôi mà). Phòng nhỏ có 100 chỗ ngồi thôi cho thân mật). Mình mời các bạn trên diễn đàn LHSVN đến nghe cho vui. 12.04.2012 07:25
Admin:Bó hoa dành tặng anh cô vì nhờ anh mà cô của chúng ta mới có cảm hứng viết bài. 11.04.2012 00:47
LanA11:Tổng BT báo llhsvn ơi,TBT cho xin một bó hoa to để dành tặng bạn PH của chúng ta nào. Dao này web im ắng quá,mỗi ̀ PH là vẫn giữ được phong độ nhỉ, vẫn gửi được bài đều đều. 10.04.2012 02:52
lhsvn: Kịch liệt chào mừng đ/c ĐỖ HỒNG QUANG về kiểm tra tình hình đất lước. 09.04.2012 01:32
NDB:Dạo này chẳng thấy anh anh, cô cô nữa. Buồn nhỉ 29.03.2012 14:57
TranQuangMinh:Cho Minh chia buồn với Kiên nhé! Minh Bacu 12.03.2012 13:43
TuanDA:mấy cu ứng cử viên TT Mỹ nói tiếng Anh giỏi gấp vạn lần Putin 11.03.2012 16:46
manhthang: Các bác xem VTV1 thời sự gần đây có phát tin tức bầu cử sơ bộ của các ứng viên TT Mỹ đó. Các bác có thấy khác biệt không ạ 08.03.2012 15:25
NDB:HY ơi, bạn đứng núi gần trông núi xa. Ở cạnh CViệt lại khen CNga 07.03.2012 11:34
hoangyen82:Nhìn anh Putin bơi lội, lái máy bay trực tăng, đánh võ judo, lặn biển, đeo kính ken lái mô tô...thì chả cần bầu cũng biết là không có đối thủ, vì Mr.P chắc chắn được phiếu bầu của các bà, các mẹ, các chị, các em...và thậm chí cả các cháu (gái) 07.03.2012 09:20
TuanDA:tớ thích mấy VA LHS nhà nhất! 06.03.2012 16:07
TranQuangMinh:Minh ủng hộ cả Putin và Giuganob, nhưng thích Putin hơn! 06.03.2012 09:27
LanA11:Tôi cũng thích Putin 06.03.2012 04:12
TuanDA:Mừng thì PH phải mừng khi Зюганов thắng cử chứ! 05.03.2012 06:10
PH:Nhà mình có ai cần ăn mừng Putin thắng cử Tổng thống Nga hay ko nhi?! 05.03.2012 02:08
NDB:Chú vẫn còn non nớt trên tình trường lắm Theo tình, tình chạy. Phớt tình, tình theo. 03.03.2012 03:24
manhthang: Và ôi tình yêu của anh Anh vẫn mãi ấp ôm Tìm kiếm một tình yêu dường như quá xa vời... 02.03.2012 21:30
manhthang: Anh tự hỏi như thế nào Anh tự hỏi tại sao Anh tự hỏi đâu rồi Những tháng ngày hai ta đã có Những khúc ca đôi ta chúng ta cùng hát... 02.03.2012 21:29
manhthang: Một con đường vắng Một căn phòng trống Một vết thương trong trái tim Anh cô đơn nên căn phòng cũng trở nên nhỏ bé hơn... 02.03.2012 21:29
HaiA2:Cho bài My Love của Westlife nhé! 02.03.2012 09:11
PQA:Lhsvn tìm giúp bài "Cốc mò Cò xơi" để mình tặng MC nhé! Cám ơn! 02.03.2012 03:31
BinBen:cho bài " em về tinh khôi" của Trần Thu Hà 02.03.2012 02:43
lhsvn: Nhân ngày 8/3, các bạn có thể yêu cầu LHSVN đăng VIDEO CA NHẠC mà các bạn gửi muốn tặng ai đó tại đây. Các bạn chỉ cần ghi tên BÀI HÁT là thỏa mãn đc yêu cầu 01.03.2012 04:46
Admin:bodoia1 là a. Tiềm- A1. 26.02.2012 03:18
HaiA2:Tớ sang Đức rồi, bodoia1 là ai đấy? 25.02.2012 17:08
bodoia1:Hải sang Đức chưa? 17.02.2012 03:31
vhlinh:Chân thành cám ơn các bạn Hội LHS, các LHS cựu chuyên toán, cựu chuyên ngữ đã đến chia buồn cùng gia đình mình và tiễn đưa mẹ mình về nt Hạ, Định Công. HN. 13.02.2012 16:32
TranQuangMinh: Nhân ngày Lễ Tình yêu 14/2, bạn Hoàng Anh và Thái Tĩnh có tổ chức buổi giao lưu Ngẫu hứng Mùa Xuân. Địa điểm 582 Đường Bưởi , từ 11h trưa 14/2 đến 8h sáng 15/2. Mời các bạn cùng tham gia cho đông đủ nhé. 13.02.2012 14:04
PQA:Xin chia buồn cùng Hằng và gia đình. 11.02.2012 03:07
Tuan:Chia buồn cùng Hằng và gia đinh 11.02.2012 02:10
PhamQuangChi:Hằng ơi, cho mình chia buồn cùng gia đình nhé! 11.02.2012 00:59
TranQuangMinh:Cho Minh chia buồn cùng Hằng nhé! 10.02.2012 07:30
lhsvn:Lễ viếng từ 11h30 đến 13h ngày CN 12/2/2012 tại 125 Phùng Hưng. Kính báo. 09.02.2012 05:29
BinBen:Xin chia buồn cùng gia đình Bí ! 09.02.2012 01:32
lhsvn:Tin buồn: LHSVN vô cùng thương tiếc báo tin: Thân mẫu bạn Nguyễn Thu Hằng (Bí) vừa mất đêm qua, 8/2/2012. Tang lễ sẽ cử hành ở 125 Phùng Hưng HN. Ngày giờ sẽ thông báo sau. Kính báo. 09.02.2012 00:33
BinBen:Tin đặc biệt : NP đang ở HN nhé ! DT: 01999081111 03.02.2012 06:07
Admin:Kịch liệt chào mừng đôi v/c LHS MINH-HỢP về VN hưởng trăng mật đầu xuân 24.01.2012 17:52
lhsvn: Chúc Mừng trang LHSVN của chúng ta vừa cán đích thứ 3 triệu lượt xem 12.01.2012 07:26
Lana:Chúc mừng Năm Mới 2012 LHSVN. Lana xin chúc các CV và VA LHS một năm 2012 nhiều sức khỏe, may mắn, hạnh phúc và thành công, và nhiều những dịp offline tới bến nữa. 01.01.2012 09:46
maiC4:Xin chia buồn cùng Tuấn A9 và Dũng C1. Mình đi công tác nên bây giờ mới biết tin. 26.12.2011 03:44
lhsvn:TIN BUỒN: Thân phụ bạn LƯU TIẾN DŨNG (C1) vừa từ trần. Lễ viếng từ 11h trưa thứ 7, ngày 17/12 tại thôn Yên Hậu, xã Hoa Tiên, Yên Phong, Bắc Ninh. Lễ truy điệu vào lúc 7h sáng CN, ngày 18/12/2011. ĐT bạn Dũng: 090.329.6568. Kính báo. 16.12.2011 16:27
lhsvn:TIN BUỒN: Thân phụ bạn Nguyễn Minh Tuấn lớp A9, trường Dệt Matxcova vừa qua đời ngày 15/12/2011, hưởng thọ 76 tuổi. Lễ viếng được tổ chức từ 12h15 đến 13h30 thứ Hai, ngày 19/12/2011 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, HN. An táng tại quê nhà. ĐT bạn Tuấn: 0168.627.9955. Kính báo 16.12.2011 16:22
hoasao08:Em cung xin duoc chia buon voi gia dinh chi Huong. Mong chi yen vui duoi suoi vang. 04.12.2011 00:08
hoasao08:Anh Joker oi em muon hoi giai DEM TRANG MO RONG NHU THE NÀO? em rat yeu nuoc Nga. 04.12.2011 00:06
HaiA2:Chuc Hoa them mot tuoi nhieu niem vui, suc khoe va thanh cong trong cuoc song, su nghiep. 02.12.2011 09:22
vhlinh:Xin được chia buồn với gia đình bạn Hương C2. 29.11.2011 01:59
tincan: Thật là buồn , không kịp về gặp bạn. Bọn mình định đi thăm mộ vào thứ sáu , có ai ở SG đi cùng không ? 28.11.2011 10:46
Admin:Hội LHS thông báo tin buồn: Bạn Đỗ Thị Hương- Lớp C2- LHS 82-83 đã mất ngày 26/11/2011. Lễ viếng được tổ chức ngày 27/11, đưa tang ngày 28/11/2011 tại TP. HCM. Xin chia buồn cùng gia đình bạn. 27.11.2011 02:38
PH:Hom nay la 1 ngay dac biet 11/11/2011. Tu sang toi gio PH da du dam cuoi thu nhieu roi...LHS ko co su kien gi dac biet nhi?! 11.11.2011 11:53
Joker:có ai muốn uống cafe HN sáng nay với tớ ko? 06.11.2011 00:06
Admin:Kịch liệt chúc mừng bạn VHLINH - với bài viết thứ 100 cho web. Большое спасибо. 27.10.2011 16:05
BinBen:To JK: Đã xem ảnh rồi' thấy 1 em quần bò áo hoa tím túm anh H rất chặt ! 22.10.2011 08:19
Joker:bác nào muốn tham dự giải Đêm trắng mở rộng 2012 thì đăng ký nhé! Điều kiện tham dự giải là yêu quý nước Nga! 21.10.2011 21:01
Joker:bác nào muốn tham dự giải Đêm trắng mở rộng 2012 thì đăng ký nhé! Điều kiện tham dự giải là yêu quý nước Nga! 21.10.2011 21:01
Joker:mời cả nhà thăm site của bọn tớ! www.tennisvn.ru 21.10.2011 20:57
TranQuangMinh:Chúc mừng Thành nhé! 18.10.2011 17:19
PQA:TuanDA kể chuyện cổ tích đấy à? 04.10.2011 00:41
TuanDA:Tớ xin tặng tuổi trẻ của tớ cho QA 03.10.2011 08:58
PH:Cốc, cốc, cốc... Gỗ kiến mới trưa mai Sinh nhật tròn 30 tuổi!!! Đề nghị cả nhà chuẩn bị quà và bụng để ăn trưa!!! 03.10.2011 06:50
PQA: 03.10.2011 03:23
TuanDA:Chúc Gõ kiến sống lâu trăm tuổi! 03.10.2011 03:22
MC3: Mừng thọ Gõ Kiến 03.10.2011 02:07
PH:QA ơi, chúc mừng Sinh Nhật, off đi nha!!! 02.10.2011 15:45
PQA:Cám ơn lobi! 01.10.2011 09:42
lobi:Chúc mừng sinh nhật Quỳnh Anh! 01.10.2011 08:46
buithucanh:cám ơn MC! 30.09.2011 07:34
TranQuangMinh:Xin chia buồn cùng gia đình! Minh không đến đuọc vì mấy hôm vừa rồi lười quá không vào lhs, nên bây giờ mới biết! 20.09.2011 18:36
Lana:Chia buồn với JK và gia đình nhé. Rất tiếc là đã không tới được lễ viếng Bác... 19.09.2011 23:37
MC3:Xin chia buồn cùng JK và GĐ. 19.09.2011 15:48
BinBen:Xin gửi lời chia buòn đến JK và gia đình ! Sáng nay k kịp rồi. H và PH muốn đến chia buồn vào cuối tuần này. Ai đi thì ĐT nhé (PH: 0903407233)! 19.09.2011 01:31
BinBen:NP oi ! Diễm Hồng nay vừa tới Matxcova . Sẽ gọi NP đấy . ĐT 84903265335 19.09.2011 01:06
NPa4:Chi Hội Mát-xcơ-va xin chia buồn với Hải và gia đình. 18.09.2011 06:35
MEI:Thân mẫu em Đào Đại Hải (LHS Saint-Petersburg) từ trần... Lễ viếng bắt đầu từ 8 h sáng mai 19-9-2011 tại thôn 3, xã Đại Hưng, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. 18.09.2011 05:20
NPa4:ĐT của Tú: 8909-165-68-68, VF: 8-499 250-80-21, bạn cứ yên tâm, xuống sân bay tớ gọi cho bạn ngay 16.09.2011 19:09
huongvk:bạn Tú A5 (không phải Ạ) 12.09.2011 06:51
huongvk:nhắn bạn Tú Ạ trường Thép: có phải hiện giờ bạn Tú vẫn đang ở Mát? Ai có ĐT bạn Tú ở Mát cho mình xin, mình sắp sang Mát. Ths! 12.09.2011 06:50
huongvk: 09.09.2011 03:31
OTK:Đúng là buồn thật. Giờ hình như chỉ còn mục Chúc mừng và..... tin buồn còn hoạt động 02.09.2011 15:22
Ukr_txl:Lâu ngày ko ghé, buồn tẻ quá anh Minh ơi 23.08.2011 08:07
hoasao08:ĐT của em: 09 135 00 362. Email: hoasao08@yahoo. com.vn 12.08.2011 20:57
hoasao08:Mà các anh chị admin oi, cái phần send chat này có vẻ chưa ổn, chậm quá. 12.08.2011 20:49
hoasao08:Lương chị em thấp thôi, 30 nghìn đồng một ngày nếu có việc để làm. Còn em sức khỏe dạo này cũng thấy khá lên. Em làm tư vấn bảo hiểm Prudential. Anh chị nào có nhu cầu gọi ủng hộ cho em với nhé. 12.08.2011 20:47
hoasao08:Lâu quá em mới lại vào đây, thấy nhiều tin tức quá. Chị Phong Lan em có tin vui. Vậy là phải đến 2 năm rồi chị em không phải vào Thường Tín. Hiện giờ chị em làm cũng chưa ổn định, nhưng cũng chăm chỉ làm đồng thời cho 2 nơi 12.08.2011 20:44
ngab1:so di dong cua minh o VN:0928124382 08.08.2011 13:52
BinBen:Trưa nay tại quán Ngon - 26 Trần Hưng Đạo, gặo mặt Nga B1 từ Đức về nhé !Ai có nhã ý ôn lại "tình xưa nghĩa cũ" đề nghị có mặt lúc 11.30 nhé. Đến đúng giờ kẻo không có chõ trong nhà ! 08.08.2011 01:30
BinBen:to NP: Gia đình Chuyên đã tìm được mộ LS và đang đưa Bác về quê đúng vào dịp 27/7. Chuyên gửi lời cám ơn tất cả mọi ngừoi đã quan tâm ! 26.07.2011 06:53
PQA: 24.07.2011 16:13
BinBen:To QA: Thứ sáu ( 29/7) Nga sẽ về đến VN. Tha hồ hỏi chuyện nhé ! 24.07.2011 10:56
Admin: Gửi bạn NGA b1: NGA cho Quỳnh Anh xin số ĐT ở Đức ngay nhé, có việc rất cần tham khảo. Tks 24.07.2011 05:08
TranQuangMinh:Tin từ DzungGami: Mình là Dũng Gami A7, chân thành cám ơn các bạn trong hội LHS và các bạn ở Nga, đặc biệt là các bạn ở Mos. Mình đã về đến sân bay Hà Nội khỏe mạnh. 22.07.2011 18:54
sontt:dung la to tim ban hoc cu tai Nga....chu co tim girl friend...viec do to tu lo dc ma.. 14.07.2011 12:31
sontt:troi oi, thang ban Minh choi dep qua.... 14.07.2011 12:29
lhsvn: Cám ơn anh Thế Phương (Mos) đã liên lạc với Dũng Gami 14.07.2011 11:34
Tuan:Ai trêu Hùng xoăn đấy? 10.07.2011 17:47
Admin: Bạn Tô Tuấn ở Saint Petersburg có nhu cầu về tài chính có thể gặp HÙNG XOĂN (Mat) nhé: +7 926.750.6299. Bạn Hùng rất nhiệt tình. 10.07.2011 17:14
HX: Xin chào các bạn! 06.07.2011 09:11
lhsvn: Chào mừng bạn HÙNG XOĂN (C2) về thăm VN 06.07.2011 05:37
cheelee_wharton:em là man mới của web, e ở SG, có anh chị nào ở sg không ah? 30.06.2011 14:50
cheelee_wharton:hihi các anh chị 30.06.2011 14:48
lhsvn:Chào mừng bạn Tô Anh Tuấn A11 về thăm VN 29.06.2011 14:57
Admin: Xin chào Anh MẠNH TIẾN 22.06.2011 03:15
TranQuangMinh:Bạn Sơn A4 bị viêm phổi, hiện đang nằm ở khoa Truyền Nhiễm, phòng 208, giường số 5, BV Bạch Mai. Giờ vào thăm bệnh nhân 11-12g, hoặc sau giờ làm việc buổi chiều đến 20g. Có thể gọi cho Sơn 0903402826 để Son xuống gặp nếu điến vào giờ không được thăm bệnh nhân 25.05.2011 03:49
TranQuangMinh: Tú chổng của Loan và con gái Kiều My sẽ làm giỗ đầu cho Loan lúc 11g ngày 08-05-2011 tại quê nhà Đại Đồng, Từ Sơn, Bắc Ninh. Các bạn về thắp hương cho Loan nhé! DT Tú: 0913231517 29.04.2011 02:05
TranQuangMinh:Sáng 09-03 vào lúc 8g00 nếu ai xem VTV1 sẽ thấy cuộc đời này vô cùng tươi đẹp! Đừng ngủ quên nhé! 04.03.2011 05:11
TranQuangMinh:22g30 08-03-2010 trên VTV1 sẽ có cuộc gặp lý thú với anh Lê Cảnh Nhạc. Xin các bạn chú ý đón xem! Đây là chương trình tuyệt vời, nên sáng 09-03 lại phát lại! 04.03.2011 04