12:15 Ngày 19/08/2018Chào mừng các bạn đã đến với website Hội Lưu Học Sinh.
Trang chủ
 Thắm mãi tình Thầy trò  

 TRUYỆN NGắn - VMC 

• Chàng trai trên xe buýt (1)
• Bằng lăng Nhật Bản
• Chuyện đời

 ẤN F5 ĐỂ REFRESH WEB 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ

Đăng ký thành viên mới
Quên Mật khẩu?

 Khách quý : 004
 Thành viên : 000
 Tổng cộng : 004
 Pageviews : 22253717

Thống kê
Số thành viên: 0
Số bài viết: 1914
 Browser xem tốt nhất 

      Firefox  Chrome
 
ẤN NÚT MŨI TÊN XOAY TRÊN 
THANH CÔNG CỤ HOẶC F5 VÀI LẦN REFRESH WEB

  LIÊN KẾT TỚI CỘNG ĐỒNG 
  TV Gửi bài viết tại đây 
  Chúng ta là ai 

• GIỚI THIỆU VỀ BẠN
• Gia đình Dũng GAMI
• Gia đình Minh-Hợp
• Các bạn LHS Tiệp
• Anh  Vi Trọng Lễ
• Lê Công Thành A1
• GS Lê Tự Quốc Thắng
• Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc
• Nhà thơ Đinh Hoàng Anh
• Quang Chi và đồng đội
• Em út Phong Lan
• Tú-Loan Prudential
• Đinh Quốc Minh CK
• Gia đình Nga-Cảnh
• Diễm Hồng Techcombank
• Luật sư Nguyệt Dung
• Ngô Phúc Cường "MS"
• Phạm Xuân Hoàng Ân

    Người tiếp theo sẽ là bạn, hãy kể về bạn cho mọi người
              cùng nghe ...

Tin mới nhất:
TBT tuổi 30 của báo Le Monde điện tử
Ngày gửi 09.06.2007 16:06 (Thảo luận: 0 | Đã đọc: 1148)

Áo bỏ ngoài quần, chân đi giày không tất, lưng đeo balô (đựng laptop), Alexis Delcambre khiến người ta liên tưởng tới một “Tây balô” trên đường phố Hà Nội hơn là một Tổng biên tập tờ nhật báo điện tử lớn và uy tín hàng đầu nước Pháp, tờ Le Monde (www.lemonde.fr). Năm nay Alexis mới tròn 30 tuổi.

Alexis vừa tới  Hà Nội 1 tuần để giảng dạy và trao đổi kinh nghiệm làm báo điện tử với các đồng nghiệp Việt Nam trong khuôn khổ chương trình do Hội Nhà Báo VN phối hợp cùng ĐH báo chí Lille thực hiện với sự tài trợ của Đại sứ quán Pháp.

Cà phê sáng tại một quán nhỏ trên phố cổ Hà thành, vị TBT trẻ tuổi đến từ Paris đã trò chuyện cởi mở về bản thân cũng như về nghề báo tại Pháp...

Lãi 4 triệu euro sau 9 năm thua lỗ

Năm 2002, tờ báo Le Monde danh tiếng có trụ sở tại Paris (thành lập từ năm 1944, là tờ báo luôn có quan điểm trung lập) đã chú ý ngay tới chàng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa ĐH Báo chí Lille này. Vừa ra trường, Alexis đã được mời về thử việc tại báo giấy Le Monde trong thời gian 3 tháng với nhiệm vụ viết tin về kinh tế.

Năm 2003, cơ may đã đến với anh khi tờ Le Monde điện tử đang cần một phóng viên chuyên về mảng tin tức Iraq, thế là Alexis đã bắt đầu sự nghiệp tại đây với tư cách là một PV, BTV chuyên đưa tin dạng multimedia (âm thanh, hình ảnh, đồ họa) về Iraq.

Ngay lập tức anh đã bị cuốn hút vào một lĩnh vực truyền thông đầy mới mẻ – báo điện tử. Alexis đã góp phần quan trọng giúp Le Monde điện tử phát triển vượt bậc và lần đầu tiên có lãi sau suốt 9 năm thành lập (Le Monde điện tử thành lập năm 1996 tại Paris, có trụ sở và Tổng biên tập riêng, hiện tờ báo này có tất cả 60 người, trong khi tờ báo giấy có 600 người).

Alexis tiết lộ, năm ngoái họ đã lãi khoảng 4 triệu euro và dự kiến năm nay sẽ còn lãi cao hơn nữa. Con đường thăng tiến của Alexis quả là nhanh chóng và đầy ấn tượng : Năm 2004 làm Thư ký tòa soạn, 2005 là Phó Tổng biên tập và 2006 chính thức trở thành Tổng biên tập.

Le Monde điện tử hiện có trung bình 1,5 triệu lượt người đọc mỗi ngày, vượt xa số bạn đọc của tờ báo giấy. Không giống như nhiều tờ báo điện tử tại VN là đọc miễn phí toàn bộ, Le Monde có những phần tin nóng và độc quyền dành để bán tới tận hộp thư của khách hàng vào 10h sáng mỗi ngày với giá trọn gói 6 euro/tháng (News Letters).

Ngoài ra dịch vụ đọc báo giấy Le Monde trên báo điện tử (đọc hoặc in ra nguyên trang như báo in) cũng rất phát triển, bạn đọc chỉ cần trả 15 euro/tháng là có thể đọc toàn bộ 36 trang báo giấy vào đầu giờ chiều hàng ngày (giờ phát hành của báo Le Monde giấy), tất nhiên giá này rẻ hơn rất nhiều so với việc đặt mua báo theo cách truyền thống.

Hàng tháng Le Monde điện tử trích 10% tiền bán báo trả lại cho Le Monde giấy theo một hợp đồng mua bán thông tin giữa 2 tòa soạn. Hiện nguồn thu từ quảng cáo chỉ chiếm 50% tổng doanh thu trên Le Monde điện tử.

Alexis rất ngạc nhiên khi được biết nhiều tờ báo giấy của VN hiện đang cho không một vài trang web toàn bộ các trang báo của mình.

Bình luận về thành công của việc bán báo in trên internet, Alexis cho rằng đó là tương lai của báo in truyền thống, bởi hiện nay nhiều công ty CNTT tại châu Âu và Mỹ đã chuẩn bị cho ra đời công cụ đọc báo bỏ túi (E-Newspaper) mỏng và gọn nhẹ như 1 tờ bìa.

Với công cụ này, người đọc có thể đọc và lưu trữ cả trăm tờ báo mỗi ngày một cách cực kỳ tiện lợi. Về xu hướng mới này, TBT nhật báo lớn nhất nước Mỹ, tờ New York Time đã từng tuyên bố  : “5 năm nữa, sẽ không còn New York Time giấy”.

Ngoài ra, Le Monde điện tử còn khai thác rất hiệu quả kho dữ liệu khổng lồ đã xuất bản suốt 20 năm qua của tờ Le Monde giấy. Bạn đọc muốn tra cứu, đọc lại các bài báo đã phát hành trên báo giấy sau 3 ngày đều phải trả tiền.

Đối với nhiều tờ báo điện tử tại châu Âu, tin nóng và tin nguội (tư liệu) đều có thể bán được. Sở dĩ có được điều này, bởi luật bản quyền về báo chí tại đây được thực thi rất nghiêm túc.

Alexis cho biết, tại Pháp báo chí chỉ có quyền trích dẫn (theo luật trích dẫn báo chí), sau đó đặt đường link tới trang web của tờ báo đó mà thôi, tuyệt nhiên không được quyền copy như các tờ báo điện tử của VN đang làm (trừ khi có thỏa thuận mua bán hoặc trao đổi thông tin giữa 2 tòa soạn).

Đây cũng chính là động lực và môi trường giúp báo chí điện tử của họ phát triển mạnh, có chất lượng và tin cậy với bạn đọc.

Làm việc 16 tiếng mỗi ngày

Trò chuyện với Alexis, tôi càng hiểu rằng, nghề làm báo điện tử không chỉ mới mẻ ở VN mà còn ở Pháp và nhiều nước phát triển khác. Chưa hề có con đường nào vạch sẵn cho lĩnh vực truyền thông thời @ này, song dường như cũng chính vì lý do trên mà dân làm báo điện tử ở đâu cũng vậy: Năng động, nhanh nhạy và làm việc với cường độ cao không kể ngày đêm để liên tục đưa tin tới bạn đọc một cách nhanh nhất có thể.

TBT vừa tròn 30 tuổi này tiết lộ, hiện anh làm việc trung bình tới... 15, 16 tiếng một ngày, tóm lại là chỉ trừ lúc ngủ. Cô bạn gái của Alexis ban đầu cũng lấy làm lạ, nhưng khi hiểu về nghề của bạn trai đã thông cảm, thậm chí còn động viên anh. Alexis nói : “Nếu không có sự đam mê, chắc chắn tôi không thể làm việc với cường độ này”.

Xin nói thêm rằng, sau khi tìm hiểu về báo điện tử tại VN, Alexis đã không giấu nổi vẻ ngạc nhiên khi thấy sự phát triển mạnh mẽ của loại hình báo này tại đây, đặc biệt là số lượng người truy cập và khả năng ứng dụng CNTT cũng như các công cụ làm báo điện tử hiện đại mà một số tờ báo điện tử đang áp dụng. Phần mềm quản lý nội dung (CMS) của một số tờ báo không hề thua kém Le Monde cũng như nhiều tờ báo điện tử khác tại Pháp.

Alexis cho biết, mấy năm gần đây báo Le Monde giấy đều phải cử phóng viên sang thực tập tại Le Monde điện tử.

Nhớ lại hồi mới được đề bạt làm TKTS, Alexis cho hay, tại những cuộc họp chuyên môn chung của cả 2 tòa soạn giấy và điện tử, anh cảm nhận rõ sự thiếu tin tưởng của các trưởng ban kỳ cựu trong tờ báo giấy danh tiếng, “chả ai nghe tôi cả” – anh nói, “nhưng giờ thì đã khác, họ đã bị thuyết phục”.

Thực ra, Alexis bắt đầu viết báo từ năm 21 tuổi khi còn là sinh viên sử học tại vùng Đông Bắc nước Pháp, đó là một tờ nhật báo của vùng này. Ban đầu chỉ là làm thêm kiếm tiền, nhưng sau đó anh đã lập tức bị nghề báo cuốn hút và trở thành PV thể thao.

Tiếp đó, Alexis quyết định chuyển sang học ĐH Báo chí Lille, vừa học vừa làm phóng viên hợp đồng cho một số tờ báo. Trước khi chính thức được ký hợp đồng dài hạn với Le Monde, anh phải bươn chải làm hợp đồng thời vụ trong suốt 7 năm cho nhiều tờ báo khác nhau.

Trường hợp của anh hiện cũng đang là tình trạng chung cho lớp phóng viên trẻ tại Pháp. Các tòa soạn báo ở Pháp ít khi chịu ký hợp đồng dài hạn với PV trẻ, thường thì chỉ là những hợp đồng công việc trong vòng 2-3 tháng rồi chấm dứt.

Ngoài điểm yếu ít kinh nghiệm cũng như các mối quan hệ, còn một lý do nữa là việc sa thải một phóng viên tại Pháp là cực kỳ khó khăn, do luật lao động của Pháp rất bảo vệ các nhà báo.

Phóng viên Le Monde không được nhận quà trị giá quá 15 euro

Đây là qui định riêng của Le Monde (cả báo giấy và báo điện tử) mà tất cả các phóng viên đều phải tuân thủ. Nếu quà biếu của cá nhân hoặc tổ chức lớn hơn 15 euro, bắt buộc PV đó phải tự giác trả lại.

Được biết nhiều tờ báo khác tại Pháp cũng có qui định tương tự và coi đây là vấn đề đạo đức nghề nghiệp. Bên cạnh đó, việc đi công tác bằng tiền tài trợ của người khác cũng là điều cấm kỵ tại Le Monde. Tôi được biết, qui định này cũng được nhiều tờ báo tại Thụy Điển, Đức... áp dụng.

Alexis cũng cho hay, tại các buổi họp báo ở Pháp tuyệt nhiên không có chuyện bồi dưỡng phong bì cho phóng viên, thi thoảng sau những cuộc họp báo lớn có thể sẽ có một bữa điểm tâm nhẹ hoặc tặng nhà báo những món quà lưu niệm nho nhỏ với mục đích duy trì mối quan hệ công việc giữa hai bên mà thôi.

Trò chuyện về vấn đề đạo đức nghề nghiệp, TBT Le Monde điện tử khẳng định, tại Pháp không có tham nhũng trong báo chí, chỉ có hai điều thuộc về đạo đức có thể xảy ra và luôn bị phê phán. Đó là: Sự “gần gũi” của chủ bút với một số chính trị gia nào đó một cách thái quá; và sự viết ẩu viết sai của phóng viên (một cách vô tình) do áp lực công việc quá lớn mà dẫn đến sai sót.

Tại Pháp, nghề báo là 1 trong số 10 nghề có thu nhập cao nhất, mức lương trung bình dành cho phóng viên tại những tờ báo có uy tín dao động từ 4-5 nghìn euro/tháng. Có một điều rất khác với báo chí tại VN, ở Pháp và nhiều nước châu Âu khác, nhà báo làm việc chính thức cho một tòa soạn (hợp đồng dài hạn) sẽ có thu nhập rất ổn định bởi họ chỉ nhận lương cứng theo thỏa thuận (không có nhuận bút).

Nếu là những nhà báo nổi tiếng, có danh thì mức lương này rất cao. Điều này giúp cho các nhà báo làm việc hết sức chuyên nghiệp và có trách nhiệm để tạo uy tín cho ngòi bút của mình, không phải chạy theo số lượng tin bài để đảm bảo thu nhập...

* * *

Quán cà phê nhỏ chúng tôi ngồi đàm đạo chuyện nghề xứ Ta xứ Tây nằm ngay phía dưới chân cây cầu Long Biên già nua, đoạn kéo dài từ sông Hồng chạy vắt qua phố Cửa Đông.

Câu chuyện giữa tôi và vị TBT trẻ tuổi chốc chốc lại bị ngắt quãng bởi đoàn tàu chạy xình xịch ngay phía trên đầu. Alexis nói, anh mơ ước về một loại hình báo chí mới – báo điện tử - vốn không bị giới hạn về không gian và thời gian sẽ phát triển vượt bậc trong tương lai gần...

Ở Hà Nội, Alexis ăn thịt chó khen ngon, rất thích các món ăn Việt Nam, đặc biệt là phở. Anh chỉ than phiền về tiếng còi xe cứ chốc chốc lại vang lên inh ỏi trên đường phố.

Trước khi chia tay trở lại Paris, Alexis bất ngờ tiết lộ, tờ Le Monde điện tử hiện có 2 người gốc Việt đều đang nắm giữ những vị trí rất quan trọng. Một người hiện đang là sếp của anh, chị Đào Nguyễn năm nay mới 33 tuổi – Giám đốc Le Monde điện tử và người kia tên là Stephan Trương, phụ trách phòng quảng cáo.

Việt HùngShare |

Tiền phong Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


»Xem thảo luận bài viết  Thảo luận
Bạn không có quyền gửi thảo luận, vui lòng đăng nhập với tư cách thành viên!

Những bản tin khác:
Ngày Quốc tế Đàn ông [05.11.2007 16:26] [Đọc: 1107 - Thảo luận: 0]
Dòng sông bí ẩn [15.10.2007 09:53] [Đọc: 1465 - Thảo luận: 0]
Cà phê Sài Gòn và những điều rất riêng [10.09.2007 10:46] [Đọc: 1351 - Thảo luận: 0]
Người châu Á có thể suy nghĩ? [21.07.2007 11:46] [Đọc: 1089 - Thảo luận: 0]
“Bom” bia! [04.06.2007 21:55] [Đọc: 1051 - Thảo luận: 0]
Cáp quang trên biển bị cắt trộm trị giá hàng trăm triệu USD ! [08.05.2007 23:23] [Đọc: 925 - Thảo luận: 4]
Hai mặt sòng bài [07.05.2007 12:15] [Đọc: 886 - Thảo luận: 2]
Gặp tác giả cuốn sách nổi tiếng “Điệp viên hoàn hảo” [06.05.2007 17:38] [Đọc: 860 - Thảo luận: 0]
Ba tôi luôn chủ trương hòa giải, hòa bình dân tộc [30.04.2007 10:26] [Đọc: 921 - Thảo luận: 0]Gửi tin
Lên đầu trang
 Facebook trang lưu học sinh VN 

 

 Khai mạc party 28.12 
 Nhạc sỹ Nguyễn Hùng (click) 
 Bánh SN tuổi 18 của LHS Bungaria 

http://lhsvn.com.vn/uploads/userFiles/b%C3%A1nh.JPG

 góc chia sẻ 
Admin:Hội LHS 82-83 vô cùng thương tiếc báo tin: Thân mẫu của bạn Đỗ Anh Tuấn (A6) là bà Lê Thị Thu, sinh năm 1942 đã từ trần hồi 5h40 ngày 24/12/2016 (26/11 âm lịch). Lễ viếng được tổ chức từ 16h00 ngày 24/12 đến 13h00 ngày 25/12/2016 tại nhà riêng số 1 ngách 30 ngõ 73 phố Hoàng Ngân, Hà Nội. Lễ truy điệu hồi 13h00 ngày 25/12/2016, hỏa táng tại nghĩa trang Văn Điển. Hội LHS xin chia buồn cùng bạn Tuấn và gia đình! 24.12.2016 03:14
Admin:Hội LHS 82-83 vô cùng thương tiếc báo tin: Lễ viếng thân phụ bạn Nguyễn Tuấn Anh- Tiệp Khắc tổ chức từ 13h30 đến 15h00 thứ sáu ngày 16/12/2016 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông. Hội LHS tập trung lúc 14h00 vào viếng. Xin chia buồn với các bạn Tuấn Anh- Hoàng Yến và gia đình. 15.12.2016 07:55
Admin:Hội LHS 82-83 vô cùng thương tiếc báo tin buồn: Bố bạn Trường Sơn - Sơn sữa Ba Lan mới mất. Tang lễ cử hành từ 9h đến 11h thu 4 ngay 9/11/2016 tại nhà tang lễ bệnh viện 354 Đốc Ngữ HN. Xin chia buồn cùng bạn Sơn và GĐ 07.11.2016 23:52
Admin:Hội LHS khóa 82-83 vô cùng thương tiếc báo tin buồn: Mẹ của bạn Khang Bul sau một thời gian bệnh nặng, đã mất ngày hôm qua. Lễ viếng sẽ được tiến hành từ 1:30PM đến 3:00PM thứ 6, ngày 18/3 tại Nhà tang lễ BV Thanh Nhàn. Lớp CVA đã hẹn nhau cùng đến viếng Bác lúc 2:30PM, nếu bạn nào đi đc thì join nhé. Trân trọng. 16.03.2016 16:55
Admin:Hội LHS 82-83 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bạn Nguyễn Ngọc Ưng - lớp A12 - Trường ĐH Thủy lợi Mátxcơva (MGMI) đã mất lúc 8h45 sáng ngày 16/12/2015, hưởng dương 52 tuổi. Lễ viếng từ 11h-13h thứ Sáu ngày 18/12/2015 tại Nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai. Hội MGMI có mặt lúc 12h để cùng vào viếng và dự lễ truy điệu. Trân trọng kính báo! 17.12.2015 04:36
Admin:Hội LHS 82-83 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin TS. Trần Thị Thanh Thuỷ, Trưởng bộ môn Hoá Lý, Viện Kỹ thuật Hoá học, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Lưu học sinh trường Điện ảnh Leningrat khoá 1983-1988 đã từ trần ngày 21/11/2015 tức ngày 10 tháng 10 năm Ất Mùi. Lễ viếng từ 7:15 đến 9:00 ngày 27.11.2015 tức ngày 16 tháng 10 âm lịch tại Nhà tang lễ BV Thanh Nhàn, 44 Đường Thanh Nhàn. An táng tại Nghĩa trang Vĩnh Hằng, Ba Vì, Hà Nội. Trân trọng kính báo! 24.11.2015 09:54
TranQuangMinh:Gần đây thỉnh thoảng mình có gửi bài viết mà không thấy được post lên, không hiểu vì lỗi gì? 18.09.2015 09:23
MEI:Thân gửi các bạn LHS 82-83 & các bạn A9. Phong và gia đình gửi lời cảm ơn chân thành tới mọi người đã điện thoại, nhắn tin, đến viếng chia buồn với gia đình mình và tiễn đưa bố mình về nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Kỳ Sơn, Hoà Bình. Phạm Hồng Phong - A9. 07.05.2015 05:11
MEI:Phạm Hồng Phong báo : Tang lễ Cụ Phạm Xuân Khang tổ chức tại nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai vào thứ hai 4 tháng 5 năm 2015 (16 tháng 3 lịch Mặt Trăng). Lễ viếng từ 8 h đến 10 h sáng cùng ngày. 28.04.2015 11:08
MEI:Thân phụ Phạm Hồng Phong (0903 70 78 39) A 9 từ trần vào đêm qua (cụ thọ 83 tuổi)... Địa chỉ nhà Phong ở số 9, K 8, ngõ 43, đường Nguyễn An Ninh, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Lễ viếng sẽ ở nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai. Hiện gia đình đang đi xem ngày giờ cụ thể… 28.04.2015 06:38
lobi:Xin trân trọng cảm ơn Hội LHSVN và các bạn lớp A1 đã tới chia buồn cung gia đình Hùng. Xin đa tạ 07.04.2015 16:07
PQA:Tin buồn: Tang lễ thân phụ bạn Phạm Ngọc Hùng- A1 tổ chức từ 11h30 đến 13h00 thứ ba ngày 07/04/2015 tại Nhà tang lễ 125 Phùng Hưng. Xin chia buồn với bạn Hùng và gia đình. 05.04.2015 14:15
TranQuangMinh:Xin lỗi Châu nhé! Mình dạo này lười không vào trang lhs nên không biết chuyện buồn của bạn! Nhân đây Minh cũng kêu gọi mọi người tích cực tham gia trang nhà, đừng để im ắng như thế! 15.09.2014 04:21
BinBen:Lớp A4 và các bạn LHS hẹn nhau 8h sáng mai - 28.8 tạ số 5 TTT 27.08.2014 04:21
Admin:Tin buồn: Tang lễ thân phụ bạn Nguyễn Hải Châu- A4 tổ chức từ 7h00 đến 9h00 thứ năm ngày 28/8/2014 tại Nhà tang lễ BQP- 5 Trần Thánh Tông. Hội LHS xin chia buồn với bạn Châu và gia đình. 27.08.2014 01:05
Joker:Lâu lâu chào cả nhà nhé, im ắng quá! 01.05.2014 16:03
Admin:Tin buồn: Tang lễ thân phụ bạn Phạm Lê Anh Tuấn- A2 tổ chức từ 7h15 đến 8h30 thứ tư ngày 26/3/2014 tại Nhà tang lễ BV 354 số 13 Đội Nhân. Hội LHS tập trung lúc 7h30 vào viếng. Xin chia buồn với bạn Tuấn và gia đình. 24.03.2014 15:23
hoasao08:Hom chu nhat vua roi chi em to chuc sinh nhat. Tiếc là mọi người đều ban hết không ai đến được. Hy vọng các anh chị có thể sắp xếp thời gian đến chơi với chị Phong Lan của em vào thứ Sáu hoặc thứ Bảy hoặc Chủ nhật tuần này. Em cám ơn ạ. 18.03.2014 19:36
Admin:Tin buồn: Tang lễ thân phụ bạn Vinh- A2 tổ chức từ 9h30 đến 10h30 thứ sáu ngày 7/3/2014 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông. Xin chia buồn với bạn Vinh và gia đình! 05.03.2014 14:26
TranQuangMinh:Chúc các bạn một năm An Khang Thịnh Vượng, Sức Khỏe Dồi Dào...! 31.01.2014 16:35
Admin:Hội LHS hẹn nhau 13h30 vào viếng nhé! 16.01.2014 08:12
Admin:Xin chia buồn với bạn Mai Hương và gia đình! 16.01.2014 02:07
tuandungA11:Mẹ bạn Lê Mai Hương A10 mới mất 5h sáng 15/1/2014. Lễ viếng tại BV Thanh Nhàn từ 13h15 đến 15h ngày 17/1/2014. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới bạn Hương và gia đình 16.01.2014 02:01
lhs83:ban ah anh bon minh chi co o phan chup cac lop ay . neu thay thi cap nhat nhe , rat cam on su luu y cua ban , chac tu tu se co ma . hy vong lai som duoc gap moi nguoi nhe . co hoat dong gi chung bbt nho loan bao cho bom minh nhe 13.01.2014 11:02
Admin:@lhs83: tạm thời, mình tách từ video được mấy ảnh, bạn có thấy lớp mình ko? 13.01.2014 09:01
lhs83:bbt ah neu thay anh cua lop hungary cap nhat cho bon minh nhe .cam on nj nghe 13.01.2014 04:24
Admin:Bạn nào chưa có ảnh thì thông báo tại đây để BBT tìm nhé! 13.01.2014 02:05
Admin:Ảnh được cập nhật trong bài "Ngày hội gặp mặt kỷ niệm 30 năm" các bạn nhé! 08.01.2014 09:12
lhs83:cac ban co anh cua cac lop cho len mang de moi nguoi co cung ky nien nhe , 08.01.2014 01:52
lhsvn:Hẹn nhau 5.15pm tại 125 P/Hưng đi viếng nhé ! 02.01.2014 02:01
BinBen:Tin buồn: Thân mẫu bạn Đức Trí A5 mất, lễ viếng ngày 3/1/2014 từ 16:30 -17h45 tại 125 Phùng Hưng. Xin chia buồn với bạn Trí và gia đình 31.12.2013 10:17
lhsvn:@tran quang minh : bạn contact DUng A11 theo số 0936162586 23.12.2013 05:34
BinBen:Đính chính: Tang lễ mẹ chồng bạn Lân sẽ tổ chức ngày 28.12, từ 8:30 - 11h 23.12.2013 04:00
Admin:Tin buồn: Mẹ chồng bạn Lân A11 mất, lễ viếng từ 9:30 -12h ngày 25.12 tại BV 198, Cầu giấy, HN. Xin chia buồn với bạn Lân và gia đình 23.12.2013 03:08
lhs83:hom toi chung ta gap nhau noi chuyen daidai nhe . 19.12.2013 22:28
TranQuangMinh:Nếu bạn xây trường dân lập và trung tâm văn hóa ở Bắc Ninh thì hay quá, mình sinh ra và lớn lên ở Bắc Ninh.Hiện còn rất nhiều họ hàng, bạn bè ở Bắc Ninh và thường xuyên về Bắc Ninh 19.12.2013 16:12
BinBen:Về kinh phí chuản bị cho 28.12 . Đề nghị các bạn vào Diễn đàn, phần Các thông báo của HỘi LHS để xem chi tiết 17.12.2013 13:33
BinBen:@ lhs83: bạn có thể tạo topic trong diễn đàn để bàn về việc này. Như vậy sẽ chuyên sâu và chi tiết hơn. 17.12.2013 06:15
lhs83:-- cac ban cung nghi voi minh nhe neu thay tinh kha thi co . 17.12.2013 05:38
lhs83:-- sau 2 nam nua khi xd hoan tat minh san sang tao dieu kien decong dong lhs82-83 lay noi do la ngoi nha chung cua chung ta , o do bon minh co the hoi hop thuong xuyen va bon minh se tao dieu kien toan dien de nhung ai co y tuong hay ve bao ton , phat trien van hoa con nguoi viet tot hon , dep hon . 17.12.2013 05:37
lhs83: cac ban trong btc oi minh dang lam du an truong dan lap va trung tam van hoa theo mo hinh mo tai tp .bac ninh . neu cac ban thay y tuong :- 17.12.2013 05:33
lhsvn:Danh sách các bạn đã đăng ký đựoc đăng ở comment 4 bài ' Trù bị…". Các bạn xem nếu cần sửa đổi thì đề ngh cho ý kiến tại đây!ị 17.12.2013 05:19
lhsvn: con số đăng ký tham dự tính đến ngày 15.12 là 200 người kể cả khách mời và 15 bạn Bungary và 14 bạn Séc đang chờ danh sách của Hương và Yến 16.12.2013 16:09
lhsvn:Lớp Slovak xác nhận tham dự 5 bạn. contact Thủy 0912152311 16.12.2013 02:57
BinBen:to lhs83: Hungary, bạn contact Dũng 0903467089. Sẽ có Hiền từ SG ra nữa 16.12.2013 02:49
BinBen:Lớp A10 confirm 14 bạn tham gia. 15.12.2013 15:33
lhs83:hung 8283 la ai vay minh hoa bn day cho so dt gap nhau nhe ,btc cho minh dang ky luon nhe 15.12.2013 15:26
lhsvn:Thoi gian : Từ 16h-22h ngày 28.12 tại 105A Quan thánh. Tại thời điểm hiện nay, số lượng tham gia là : Hungary (3), Bungary(15+), Tiêp khắc (khoảng 20) 15.12.2013 15:18
lhs83:ma btc co the cho biet chinh xac dia diem , noi dung va ngay gio nhe , minh chua cap nhat duoc tt nay 15.12.2013 14:58
lhs83:ngay 28 -12 co cac ban dong au khong hung ,bun .... cho minh biet voi 15.12.2013 14:57
BinBen:Lớp BUn đăng ký 15 bạn, tuy nhiên danh sách đang để mở vì còn bổ sung 15.12.2013 09:37
lhsvn:Con số LHS của 12 lớp đã đăng ký + 8 khách là 122. Ước tính số LHS tham gia của 6 lớp còn lại là 30 thì Tổng số người tham dự của Khoa Nga là 152 người.Các lớp Đông Âu đang cần chờ thêm 1 chút thời gian 14.12.2013 16:34
LanA11:Lớp A11 đăng ký thêm 1 bạn nữa nhé (Tô A Tuấn) như vậy A11 tổng số là 8 chính thức va 1 dự bị nhé 14.12.2013 12:49
LanA11:SL A11 đăng ký đến ngày 13/12/2013 là 7 chính thức (Trần A Tuấn,Hoàng A Tuấn, Ng A Tuấn, Vương V Thủy,Ng Tuấn Dung,Tr Quang Minh, CTB Lân) ,1 bạn dự bị vì ở SG (Ng Ngoc Quỳnh) 14.12.2013 07:12
BinBen:các lớp đã đăng ký tới thời điểm ngày 13.12: A2(7);A6(10),A7(8);A8(7),A12(5) 13.12.2013 13:55
PQA:A1 đăng ký tham dự 12 người nhé! 13.12.2013 02:42
lhsvn:Đã có 4 lớp xác nhận số ngừoi đến dự: A3(10),A4(19),C1(7),C5(10) 11.12.2013 10:02
TranQuangMinh:Xin chia buồn cùng Công Thành và gia đình nhé! Hôm nay mình ở Bắc Ninh không đến viếng được! 08.12.2013 09:40
Tuan:Xin được gửi chia buồn tới Công Thành và gia đình. 04.12.2013 11:39
BinBen:Hẹn nhau 8h ngày CN ở BV Bạch mai 04.12.2013 09:43
lhsvn:TIN BUỒN: Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin Mẹ bạn Lê Công Thành A1 mới mất. Lễ viếng và đưa tang từ 7h15 - 9.15 ngày CN 8/12/2013 tại nhà tang lễ BV Bạch Mai. LHSVN xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới bạn LCT và gđ. 04.12.2013 03:35
TuanDA:Xem clip chóng mặt quá 03.12.2013 08:36
TranQuangMinh:Chúc mừng 8-3, một ngày vui và hạnh phúc 08.03.2013 08:34
Admin:DH nhờ thông báo đến các bạn số DĐ mới: 0972668789. Bạn nào gọi số cũ mà DH không nghe máy thì đừng trách cafe đắng nhé 26.02.2013 07:48
vhlinh:PH lên chức ! 28.01.2013 04:59
Joker:PH sung sướng gì mà hét ầm lên thế! 17.11.2012 21:00
PH:Cả nhà ôiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii 30.10.2012 09:45
PQA:Cám ơn lobi nha 19.10.2012 06:44
lobi:Chúc mừng các bạn VA của chúng ta nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam 19.10.2012 03:40
lobi:Chúc mừng Quỳnh Anh- Mùa Sinh Nhật 19.10.2012 03:39
NDB:Có lẽ Minh là người thật thà hiếm hoi còn sót lại trong đám LHS này 10.09.2012 14:10
TranQuangMinh:CVA của Minh là Chu Văn An chứ đâu phải Chim Vàng Anh! 08.09.2012 15:58
NDB:Dào ôi! Cứ đặt nick là Không có tiền hoặc Tiền không có là chẳng ai hack làm gì cho phí công. Chứ đặt nick là tranquangminhChimVàngAnh thế này thì thế nào cũng bị hack tiếp thôi 08.09.2012 01:55
TranQuangMinh:Tớ vẫn dùng tranquangminhitac@gmail.com chỉ thay đổi mật khẩu thôi! 07.09.2012 06:35
TranQuangMinh:Tớ cũng thông báo với các bạn là tranquangminhitac@yahoo của tớ và niick tranquangminhitac của tớ bị bọn hackers vào mất rồi. Từ nay tớ dùng tranquangminhcva và tranquangminhcva@yahoo.com nhé! Địa chỉ Gmail vẫn giữ nguyên 07.09.2012 06: